Mách bạn cách sửa bàn phím laptop bị liệt một số nút

Bàn phím bị liệt một số nút chắc hẳn là vấn đề gây rất nhiều phiền toái cho người dùng. Mặc dù nó không ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của hệ thống nhưng lại khiến người dùng có những trải nghiệm thật tệ. Vậy làm thế nào để sửa lỗi bàn phím laptop? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím bị liệt một số nút do lâu không sử dụng

Bàn phím là bộ phận chịu nhiều tác động của ngoại lực. Việc sử dụng bàn phím quá thường xuyên có thể dẫn đến Bàn phím bị liệt một số nút . Nhưng nếu không được sử dụng thì chúng cũng có thể bị bám bụi mà bị kẹt một vài phím.

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là dùng các dụng cụ vệ sinh mềm để lau sạch bụi bẩn tại khu vực phím bị kẹt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tua vít để tháo toàn bộ bàn phím, dùng khăn vải khô để vệ sinh và khắc phục lỗi bàn phím bị liệt một số nút.

Chất lỏng là nguyên nhân khiến bàn phím bị hỏng

Chất lỏng như nước, cà phê,... luôn là “kẻ thù” đối với các sản phẩm điện tử. Và nếu cứ giữ thói quen vừa ăn uống vừa sử dụng máy tính thì chắc chắn sẽ có ngày bạn rơi vào trường hợp bàn phím bị liệt một số nút do vô tình đánh đổ nước.

Để tránh không bị hỏng các đoạn mạch bạn nên nhanh chóng dốc ngược máy để nước chảy ra ngoài. Sau đó sử dụng khăn khô hay máy sấy để làm khô lượng nước còn lại. Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để tránh làm chảy linh kiện bên trong.

Trong trường hợp lượng nước bị đổ quá nhiều, bạn nên nhanh chóng tháo phím và làm khô bảng mạch. Đặt thiết bị tại khu vực khô thoáng và chỉ nên sử dụng bàn phím khi nó đã khô thật sự.

Mạch điện bị cháy/ đứt khiến bàn phím bị liệt một số nút

Nguyên nhân tiếp theo khiến bàn phím bị liệt một số nút có thể là do các đoạn mạch bị cháy/ đứt/ lỏng hoặc cũng có thể là do vùng bấm dưới phím bị chai.

Việc khắc phục tình trạng này không khó nhưng cũng đòi hỏi người dùng phải có am hiểu về đồ điện tử. Cụ thể, bạn nên sử dụng loại bút chì có độ mềm thấp như bút chì 5B hay các loại bút sử dụng trong trang điểm để điền lại đường mạch. Sau khi phủ kín đoạn mạch bị đứt, bạn dùng silicon hay keo dẫn điện phủ lại đoạn mạch, chờ khoảng vài giờ để mạch khô và thử sử dụng.

Nếu đã áp dụng theo cách làm trên mà tình trạng bàn phím vẫn không thay đổi thì hãy mang tới trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được các kỹ thuật viên tại đây hỗ trợ.

Trên đây là một vài cách khắc phục khi bàn phím bị liệt một số nút chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài những nguyên nhân và cách khắc phục trên vẫn còn rất nhiều điều thú vị xoay quanh việc thay/ sửa bàn phím sẽ được đăng tải trên website của chúng tôi. Mời các bạn đón đọc.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Làm thế nào khi bàn phím laptop vaio không gõ được?

Một số nút trên bàn phím bị liệt thì nên làm thế nào?

Lỗi liệt bàn phím laptop - Nguyên nhân và cách khắc phục

Làm thế nào khi gõ bàn phím không ra chữ?

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội