Một số cách sửa khi bị liệt bàn phím laptop Dell

Đối với các bạn lập trình viên, văn phòng hay nhân viên bán hàng online… cường độ sử dụng bàn phím laptop là rất cao. Sau một thời gian sử dụng laptop Dell hoặc các hãng laptop khác, bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng liệt bàn phím laptop Dell hoặc liệt một số nút là chuyện rất dễ gặp. Bàn phím bị liệt khiến công việc bị đình trệ, tốc độ hoàn thành deadline bị dừng và bạn muốn sửa bàn phím laptop bị liệt nhanh chóng để hoàn thành công việc? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sửa bàn phím laptop Dell bị liệt đơn giản nhất, các bạn thử thực hiện xem sao nhé!  >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến các dịch vụ sửa laptop.

Cách khắc phục khi liệt bàn phím laptop Dell hoặc một vài phím do dị vật

Đối với trường hợp liệt phím laptop Dell, các bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: tháo con ốc ở mặt trước (nếu có) và cả mặt sau của bàn phím laptop một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm rơi nút phím.

Bước 2: Sau đó, các bạn gỡ các phím ra khỏi bản mạch

Bước 3: Dùng chổi lông mềm trong bộ vệ sinh laptop để phủi bụi, vệ sinh sạch sẽ các nút phím, rãnh bàn phím

Bước 4: Cuối cùng lắp các bộ phận phím như ban đầu và khởi động lại máy là được

Bàn phím laptop Dell bị liệt phím số, không ấn được

Để khắc phục tình trạng liệt bàn phím laptop Dell với phím số, ấn không được thì các bạn nhấn nút “Numlock” (Num lk) trên bàn phím để bật lại chức năng này nhé.

Liệt bàn phím laptop Dell do bàn phím bị dính nước hoặc chất lỏng

Bạn đang làm việc trên laptop, không may làm đổ nước trà, cà phê… lên bộ bàn phím và xảy ra tình trạng liệt phím laptop Dell. Lúc này, bạn nên tắt máy ngay lập tức để tránh nước đọng ở bàn phím tiếp xúc với các bo mạch điện tử làm hỏng các thiết bị điện tử khác.

Tiếp theo, bạn không nên lắc mạnh mà hãy lật ngược chiếc laptop lại để chất lỏng chảy ra ngoài theo khe phím. Dùng khăn bông mềm lau khô và dùng máy sấy để hong khô các đường khe giữa các phím.

Lưu ý, bạn cài đặt máy sấy ở nhiệt độ vừa phải tránh nhiệt độ cao, nếu không sẽ làm chảy các phần mạch và nhựa ở bên trong bàn phím. Hoặc có thể đặt bàn phím ở nơi khô ráo có ánh nắng mặt trời không quá gắt. Và chỉ sử dụng bàn phím khi nó đã khô hoàn toàn.

Nếu bạn lỡ làm đổ nước quá nhiều, bạn phải tiến hành tháo toàn bộ bản mạch điện bàn phím và làm khô hoàn toàn rồi lắp lại như ban đầu. Nếu không thì bạn bắt buộc phải thay IC.

Liệt bàn phím laptop Dell do virus

Virus cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng liệt bàn phím laptop Dell. Trong quá trình lướt web làm việc, bạn vô tình click vào một đường link độc hại hay tải phần mềm không rõ nguồn khiến cho chiếc laptop của bạn nhiễm virus. Từ đó, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy trong đó có bàn phím.

Lúc này bạn hãy khởi động các ứng dụng diệt virus và khởi động lại máy. Có thể cài đặt lại Windows cho chắc chắn.

Trên đây, là một cách có thể giúp bạn khắc phục tình trạng liệt bàn phím laptop Dell do một vài nguyên nhân. Nguy hiểm hơn khi khởi động laptop mà vẫn không sử dụng được bàn phím, có thể phần cứng bàn phím của bạn có vấn đề. Bạn nên mang ngay qua Bệnh viện công nghệ 88 để được kiểm tra và sửa chữa chính xác hơn. Chúc các bạn thành công!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

817A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410