Laptop không nhận bàn phím rời

Bàn phím rời không chỉ là thiết bị được sử dụng trên máy tính cây mà còn rất được ưa chuộng sử dụng trên laptop. Nhất là những người làm các tác vụ nặng hoặc nhiều tác vụ một lúc thì đa số hay dùng phím rời cho tiện, cũng như giảm tải áp lực cho bàn phím của laptop. Nhưng bỗng nhiên một ngày laptop không nhận bàn phím rời khiến công việc của bạn bị gián đoạn mà bạn lại không biết lỗi này là do nguyên nhân gì. Hãy cùng Bệnh viện Công nghệ 88 tìm cách khắc phục cho vấn đề này nhé! Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn: sửa laptop - bàn phím laptop bị liệt.

Vì sao laptop không nhận bàn phím rời

Một số nguyên nhân chủ yếu gây lỗi laptop không nhận bàn phím rời

Bàn phím bị bẩn, tín hiệu kém

Sử dụng bàn phím trong một thời gian dài nhưng không có biện pháp vệ sinh sạch sẽ hoặc vệ sinh các khe cắm thì dễ gây laptop không nhận bàn phím rời. Việc tín hiệu kết nối của bàn phím với laptop sẽ rất kém hoặc bàn phím không thể dùng như bình thường vì có quá nhiều bụi bẩn tại các khe. Chính điều này sẽ khiến cho laptop không kết nối với bàn phím rời.

Chân tiếp xúc cổng USB kém khiến laptop không nhận bàn phím rời

Với thiết kế mang đến sự tiện lợi, nhiều loại bàn phím rời được thiết kế với chân cắm nhỏ như cổng USB. Nếu chân tiếp xúc giữa cổng kết nối bị kém thì laptop không thể nhận tín hiệu và không kết nối được với bàn phím.

Cổng USB bị khóa

Mặc khác, ngoài việc cổng cắm USB bị bụi bẩn bám vào hoặc do bị lỏng nên tín hiệu kém thì có thể còn xuất phát từ nguyên nhân cổng USB kết nối của thiết bị đó bị khóa. Từ đó, các thiết bị ngoài khi kết nối với laptop đều không được và bàn phím rời cũng không ngoại lệ.

Driver của laptop không phù hợp

Mỗi loại bàn phím sẽ thích hợp với một driver điều khiển khác nhau. Chính vì thế, khi kết nối laptop và bàn phím rời thất bại thì đây cũng là nguyên nhân mà bạn cần quan tâm đến khi laptop không nhận bàn phím rời. Mặc khác bạn nên xem xét tình trạng hoạt động driver có hiệu quả hay không để còn có biện pháp khắc phục sao cho phù hợp.

Sửa lỗi laptop không nhận bàn phím rời

Khởi động lại laptop

Phương pháp khắc phục laptop không nhận bàn phím rời bằng cách khởi động lại máy nghe có vẻ đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Rất có thể một vài thành phần trong hệ thống bị ngưng hoạt động trong quá trình sử dụng vì thế đã gây ra lỗi. Trong trường hợp này, điều bạn cần làm đó chính là đưa máy về trạng thái ổn định để khắc phục xung đột.

Vệ sinh bàn phím

Bạn nên kiểm tra tất cả các phím để xem laptop không nhận được tín hiệu từ phím nào hay chỉ một vài phím bị lỗi thôi. Trong trường hợp chỉ có một vài phím bị liệt, rất có thể nguyên nhân là do bụi bẩn dính lâu ngày dẫn tới tình trạng bị nhờn bàn phím.

Với trường hợp bị kẹt bàn phím khiến laptop không nhận bàn phím rời, bạn thử tháo rời bàn phím ra vệ sinh cho sạch sẽ, sau đó khởi động lại máy tính kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Cập nhật driver

Laptop không nhận bàn phím rời nhiều khi lại liên quan tới driver. Nhiều trường hợp khi bạn kiểm tra máy tính vẫn hiển thị nhận đủ driver bàn phím nhưng vẫn bị lỗi. Tuy nhiên, rất có thể là do driver bạn cài không đúng hoặc là thiếu. Nếu drivers của bạn đã cũ và không còn phù hợp thì hãy tiến hành Update driver mới. Nếu có thông báo nhận đủ driver bàn phím nhưng lỗi vẫn xảy ra thì bạn hãy tiến hành gỡ bỏ driver đã có và cài đặt mới.

Cài đặt bàn phím bằng khắc phục laptop không nhận bàn phím rời

Bạn có thể chỉnh sửa một vài tùy chỉnh để xem vấn đề lỗi laptop không nhận bàn phím rời có được khắc phục không:

• Bước 1: Click vào biểu tượng Settings trên Start Menu để mở ứng dụng Settings.
  • Bước 2: Sau đó bạn click tiếp vào tùy chọn Ease of Access.
  • Bước 3: Tiếp theo tìm và chọn tùy chọn Keyboard ở khung bên trái cửa sổ Ease of Access. Tại khung bên phải, hãy tìm tùy chọn có tên Filter Keys rồi chuyển đổi nút trượt tùy trọn Ignore of slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates sang ON.
  • Bước 4: Tiếp theo cuộn xuống mục Filter Keys và chuyển đổi trạng thái tùy chọn Display the Filter Keys icon on the task bar sang OFF.

Diệt virus khắc phục lỗi laptop không nhận bàn phím rời

Một trong những kẻ phá hoại và khiến laptop không nhận bàn phím rời đó chính là virus. Bạn hãy sử dụng các phần mềm diệt virus, kể cả miễn phí để quét lại laptop. Sau đó kiểm tra xem lỗi không nhận bàn phím đã được khắc phục chưa.

Trong trường đã thử tất cả các cách trên, mà laptop không nhận bàn phím rời vẫn chưa khắc phục được thì hãy mang máy của bạn qua cửa hàng sửa chữa máy tính để được kiểm tra và khắc phục nhé. Bệnh viện Công nghệ 88 chuyên thay, lắp bàn phím với đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Liên hệ ngay:

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

Với những thông tin hữu ích về laptop không nhận bàn phím rời: Nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Chúc bạn thành công!