Cách dùng tổ hợp phím mở nguồn laptop cực đơn giản, nhanh chóng

Bạn có biết rằng các cách mở hoặc tắt nguồn laptop nhanh chóng giúp bạn tối ưu được thời gian và linh động trong mọi công việc. Nhưng bạn đã biết những tổ hợp phím mở nguồn laptop, hãy cùng Bệnh viện công nghệ 88 tìm hiểu nhé! >> Có thể bạn quan tâm: sửa laptopbàn phím laptop bị liệt

Cách mở nguồn laptop phổ biến nhất

Thông thường, cách nhanh chóng nhất để mở nguồn laptop đó chính là ấn nút nguồn trên máy tính. Đây là cách mở máy nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.
Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến trường hợp đột nhiên nút nguồn máy tính của bạn bị hỏng chưa? Chính vì những hoàn cảnh éo le như vậy có thể xảy ra, bạn nên tham khảo ngay những tổ hợp phím mở nguồn laptop dưới đây.

Các tổ hợp phím mở nguồn laptop nhanh chóng

Nếu không dùng nút nguồn bạn vẫn có thể dùng tổ hợp phím mở nguồn laptop hoặc dùng chuột. Để làm được điều này bạn cần phải tiến hành theo 2 cách sau:

Cài đặt mở nguồn laptop bằng chuột

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ấn nút nguồn để mở laptop. Khi laptop vừa mới lên nguồn, bạn chọn một trong các phím từ F1 - F12 để truy cập vào chương trình Cmos setup.

Bước 2: Trong Cmos setup, tìm và chọn Power Management Setup.

Bước 3: Tiếp theo, chọn Power on by mouse và nhấn Enter.

Bước 4: Cuối cùng chọn Double Click và nhấn đúp chuột để khởi động lại máy tính.

Như vậy là bạn đã có thể mở nguồn bằng những cú đúp chuột vào lần sau rồi.

Cài đặt tổ hợp phím mở nguồn laptop

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện tương tự như bước 1 cách mở nguồn bằng chuột để mở chương trình Cmos setup

Bước 2: Tìm và chọn Power Management Setup → Power on by keyboard nhằm hiển thị chương trình khởi động bằng bàn phím → Nhấn Enter.

Bước 3: Chọn Password hoặc Keyboard 98 → chọn Enter > Nhập [Enter] [Pass của bạn] [Enter] để khởi động lại laptop.

Một số câu hỏi liên quan

Tổ hợp phím tắt nguồn laptop nhanh chóng?

Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + D để trở về màn hình chính → tiếp tục nhấn giữ ALT + F4 → nhấn Enter để tắt máy.

Lỗi laptop không lên đèn nguồn?

Khi bạn khởi động máy tính nhưng đèn nút nguồn không lên, màn hình cũng không sáng. Điều này có thể là do các lỗi liên quan đến card màn hình hoặc lỏng khe RAM,..

Lỗi máy tính đột ngột bị sập nguồn khi đang hoạt động?

Lỗi này chủ yếu là do pin CMOS sau thời gian dài hoạt động đã yếu đi, khiến cho máy tính thường xuyên bị tắt đột ngột.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những tổ hợp phím mở nguồn laptop hữu ích nhất.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)