Laptop bật không lên hình

Laptop là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Laptop được sử dụng phục vụ công việc, học tập, giải trí - những nhu cầu rất cơ bản của người dùng công nghệ. Thế nên lỡ một ngày nào đó chiếc laptop của bạn mắc phải lỗi laptop bật không lên hình thì chắc hẳn sẽ gây bất tiện cho bạn. Đừng lo lắng, hôm nay Bệnh viện công nghệ 88 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tìm ra giải pháp sửa lỗi laptop bật không lên trong trường hợp này. Xem thêm các dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp.

Laptop bật không lên hình – Lỗi do sạc

Khi laptop bật không lên hình thì khả năng đầu tiên có thể nghĩ tới là do sạc (Adapter laptop). Về mặt nguyên lý cơ bản là nếu cục sạc bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop cũng bị mất.

Giải pháp: Kiểm tra lỗi sạc bằng cách tìm 1 cục sạc khác cùng hãng, cùng chủng loại đang hoạt động bình thường nếu máy hoạt động bình thường thì chứng tỏ Sạc (Adapter laptop) bị lỗi.

Laptop bật không lên màn hình – Lỗi do Pin

Nếu bạn kiểm tra qua bước 1 là sạc không vấn đề thì bạn nên kiểm tra PIN. Kiểm tra bằng cách bạn tháo PIN ra khỏi máy cắm trực tiếp vào laptop rồi khởi động lại bình thường. Nếu máy hoạt động trở lại thì lỗi được xác định là do pin. Giải pháp: Để xử lý hoặc kiểm tra lại PIN bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số hotline. Nếu PIN của bạn bị lỗi cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay luôn pin mới. Vì nếu bạn sửa pin cũ hay thay CELL thì việc này sẽ không đảm bảo ổn định tình trạng hoạt động của laptop cũng như thời gian sử dụng của PIN.

Laptop bật không lên hình

Máy tính bật không lên màn hình

Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnh trên màn hình.

Giải pháp: Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.

Laptop bật không lên – Lỗi phần cứng

Nếu bạn đã sử dụng nhiều cách khác nhau mà vẫn không khắc phục được lỗi trên thì rất có thể 1 trong những thiết bị phần cứng bên trong laptop như ổ cứng hay RAM đã gặp vấn đề. Nhẹ có thể là do lỏng kết nối, nặng thì cháy hoặc hỏng phải thay thế.

Laptop bật không lên hình

Giải pháp: Dù trong trường hợp nào thì bạn cũng nên liên hệ bảo hành nếu còn thời hạn hoặc đem ra các cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để họ kiểm tra bằng các công cụ chuyên nghiệp chính xác hơn, tránh tự sửa chữa lợn lành thành lợn què.

Bệnh viện công nghệ 88 vừa chia sẻ đến các bạn 4 nguyên nhân cơ bản của lỗi laptop bật không lên màn hình và hướng xử lý tối ưu nhất. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm hiểu biết về vấn đề này và tìm ra được hướng xử lý tốt nhất cho trường hợp mà laptop của mình mắc phải.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Không mở được máy tính - Tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết

Máy tính Asus mở không lên màn hình

Laptop bật nguồn không lên màn hình

Máy tính bật không lên kêu tít tít

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội

✣71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội