5 cách sửa máy tính bật nguồn không lên màn hình cực dễ

Bỗng một ngày đẹp trời máy tính bật nguồn không lên màn hình, bạn sẽ xử lý thế nào? Đọc bài viết sau, Bệnh viện Công nghệ 88 sẽ cho bạn lời khuyên để “sơ cứu" em máy tính thân yêu nhé! Đối với những cô gái chân yếu tay mềm hay những chàng trai không giỏi về kỹ thuật, việc máy tính bật nguồn không lên màn hình rất dễ gây ức chế cho họ. Những lúc quan trọng thì càng ức chế hơn nữa, bạn sẽ chỉ biết gào thét trước con máy thôi. Đừng vội gào thét mà đập hỏng chiếc máy, cũng không cần mang ra tiệm sớm. Trước tiên hãy thử những cách sửa lỗi laptop bật không lên rất đơn giản sau đây để khắc phục nhé! Xem thêm các dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp

1. Nhấn giữ nguồn 7-10s

Đêm qua trước khi đi ngủ bạn tắt máy nhưng Windows lỗi lại chưa tắt hoàn toàn. Vì thế sáng nay bạn khởi động lại máy nó không lên nữa. Đơn giản thôi bạn hãy ấn và giữ nút nguồn trong khoảng 7-10s để máy tắt hẳn. Sau đó chờ khoảng 30s cho máy nghỉ rồi lại nhấn Power để bật máy lên như bình thường.

máy tính bật nguồn không lên màn hình

Nhấn nút nguồn 7-10s để máy tắt hẳn rồi lại bật lên

2. Kiểm tra dây nối màn hình đối với PC

Đối với máy tính bàn, màn hình sẽ được kết nối với case máy tính bằng dây Cable. Việc di chuyển bàn hoặc màn hình có thể khiến dây rơi ra hoặc lỏng. Bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh và cắm lại rất dễ dàng. Đừng quên vặn chặt 2 con ốc ở bên cạnh đầu nối để chắc chắn hơn.

3. Chỉnh lại khe cắm RAM

Nếu khi máy tính bật nguồn không lên màn hình và kêu tít tít khoảng 3-4 lần, khả năng cao là khe cắm RAM của máy có vấn đề. Thông thường lỗi này gặp khi Laptop hoặc máy tính bàn của bạn đã lâu không được vệ sinh. Bụi sẽ bám vào khe cắm RAM khiến cho chân RAM bị lỏng hoặc máy không nhận RAM.

máy tính bật nguồn không lên màn hình

Vệ sinh RAM giúp laptop lên màn hình

Lúc này bạn có thể tắt máy sau đó tìm kiếm khe cắm RAM, tháo RAM ra vệ sinh rồi cắm lại. Sau đó hãy khởi động lại máy để check xem máy đã lên chưa nhé.

4. Laptop bật nguồn không lên màn hình? Thay Card màn hình

Tuy là một linh kiện rất bền nhưng khả năng card màn hình hỏng là vẫn có thể xảy ra. Với một bộ phận quan trọng như card màn hình bị hỏng thì bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để được cứu chữa kịp thời.

5. Lỗi bo mạch chủ khiến máy tính bật nguồn không lên màn hình

Để biết được có phải do bo mạch chủ hay không, bạn hãy thử màn hình, card màn hình trên các máy tính khác. Nếu như vẫn hoạt động bình thường vậy rất có thể bo mạch chủ đã bị lỗi. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, tốt nhất hãy thay bo mạch chủ sớm nhất có thể.

Bệnh Viện Công Nghệ 88 nhận sửa, thay thế linh kiện giúp sửa lỗi máy tính bật nguồn không lên màn hình. Với phương châm coi máy tính như bệnh nhân, những người thợ là bác sĩ. Các bác sĩ sẽ nhiệt tình giúp đỡ, cứu chữa những bệnh nhân của mình. Bệnh viện Công nghệ 88 cam kết bắt ĐÚNG bệnh, sửa ĐÚNG chỗ, là nơi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó chiếc máy tính thân yêu của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Máy tính bị lỗi phông chữ, cách khắc phục hiệu quả 100%

Sửa lỗi không mở được bluetooth trên laptop win 10

Sửa lỗi laptop Acer bật không lên màn hình

Phải làm gì khi không bật được laptop?

------------------

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội