Laptop không bật được nguồn

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp laptop không bật được nguồn hoặc trong lúc khởi động lại gặp sự cố và “chết đơ”? Thông thường rất khó chẩn đoán lỗi laptop bật không lên nguồn, do khác với máy tính bàn có thể tháo các linh kiện ra để kiểm tra nguyên nhân còn đối với laptop thì khó mà tháo ra hơn nhiều do đó Bệnh viện công nghệ 88 sẽ hướng dẫn cách kiểm tra nguyên nhân và sửa lỗi laptop bật không lên cho bạn. Xem thêm các dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp.

laptop không bật được nguồn

Laptop không bật được nguồn - Kiểm tra nguồn điện và pin laptop

Thông thường laptop không khởi động lên được nguyên nhân có thể là do hết pin, trường hợp khởi động mà thông báo pin yếu thì phải nhấn phím F1 mới có thể tiếp tục khởi động được. Trường hợp pin đã chai, hay pin bị hỏng thì không cách nào bạn có thể mở laptop lên nguồn được.

Bên cạnh đó bạn hãy thử cắm adapter khi không có pin xem laptop khi cắm nguồn có sáng đèn không, nếu không thì kiểm tra lại nguồn điện cắm xem có bị lỏng chân không nhé.

laptop không bật được nguồn

Laptop bị sập nguồn bật không lên – Lỗi ổ cứng

Bạn bật khởi động máy nhưng laptop lại phát ra tiếng kêu ken két, rít rít. Có thể xuất phát từ ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và khởi động lại laptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon lành thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng. Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện ích kiểm tra ổ cứng hoặc tốt hơn là mang tới những trung tâm bảo hành uy tín để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm kiểm tra cho bạn.

laptop không bật được nguồn

Laptop hỏng do lỗi quạt tản nhiệt

Laptop đã khởi động Windows và chạy được một lúc, nhưng sau đó bỗng nhiên “tắt rụp”. Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bị như thế. Bạn nên nghe xem quạt gió có quay không? Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng.

laptop không bật được nguồn

Chính nhiệt độ cao thường xuyên khi laptop hoạt động đã khiến hở chân chip, phù tụ, chết tụ, chạm mạch nguồn… Do đó việc tản nhiệt cho laptop là vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn cần vệ sinh laptop Dell định kỳ 6 tháng một lần, có thể hỗ trợ tản nhiệt tối ưu cho laptop bằng đế tản nhiệt chính hãng.

Kết luận

Nếu bạn đã sử dụng nhiều cách khác nhau mà vẫn không khắc phục được lỗi laptop không bật được nguồn thì rất có thể là một trong những thiết bị phần cứng bên trong laptop đã gặp vấn đề. Và những vấn đề nêu trên là những lỗi thường xuyên gặp nhất. Tuy nhiên trường hợp nào thì bạn cũng nên liên hệ trung tâm bảo hành nếu còn thời hạn bảo hành hoặc đem ra các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để họ kiểm tra bằng các công cụ chuyên nghiệp để chẩn bệnh chính xác hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Không bật được wifi trên laptop? Xem ngay 3 cách dưới đây!

Nguyên nhân Laptop mở không lên kêu tít tít?

Sửa lỗi không bật được đèn bàn phím Laptop ASUS

Laptop Asus bật không lên màn hình

------------------

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội