Phải xử lý thế nào khi Laptop để lâu bật không lên?

Bạn có một em Laptop đã lâu không dùng đến và bị vứt ở một xó nhà? Bỗng nhiên bạn có việc cần nên lôi ra phủi bụi cho em ấy. Đang hí hửng bật lên thì… tèn tèn tén máy không lên nữa rồi. Vậy là bạn vội lên mạng search “laptop để lâu bật không lên" và tìm đến Bệnh viện Công nghệ 88. Vậy là bạn đã chọn đúng địa chỉ, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa lỗi laptop bật không lên một cách dễ dàng nhất! Xem thêm các dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp

Kiểm tra Pin, nguồn điện và màn hình

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm của máy. Có thể máy bạn để lâu quá đã bị hết pin, hãy thử cắm sạc vào máy và đợi một lúc để bật máy. Nếu máy vẫn không bật, hãy kiểm tra lại sạc. Để kiểm tra tốt nhất là bạn thử sạc với một chiếc máy đang sử dụng bình thường. Nếu là do sạc, bạn nên thay cái mới hoặc mang sạc ra tiệm sửa chữa.

laptop để lâu bật không lên

Kiểm tra sạc đầu tiên khi laptop để lâu bật không lên

Về màn hình, khi laptop để lâu bật không lên thì màn hình cũng có thể là một nguyên nhân. Khi bạn nhấn nút khởi động, bạn vẫn nghe tiếng từ ổ cứng hay quạt tản nhiệt, màn hình có thể đã gặp vấn đề. Tuy nhiên đối với màn hình laptop, để tự biết được nó có lỗi hay không là rất khó. Vì vậy hãy thử làm những cách khác sau đây trước khi đem ra thợ sửa nhé!

Vệ sinh máy

Việc để laptop trong xó nhà quá lâu có thể khiến máy bị ẩm, mốc ở bên trong. Đối với thời tiết nồm, ẩm ướt như ở Việt Nam thì lại càng dễ xảy ra. Vì thế hãy vệ sinh qua chiếc máy. Nếu bạn tự tin vào bản thân cũng có thể tự mở laptop ra để lau chùi bên trong.

laptop để lâu bật không lên

Vệ sinh cho laptop bằng những dụng cụ đơn giản

Đặc biệt lưu ý khi vệ sinh máy, sử dụng khăn mềm sợi siêu nhỏ không bị xơ và cọ quét bụi có đầu lông mềm mại. Ngoài ra khi mở máy ra hãy dùng những con ốc đúng kích cỡ để tránh lờn ốc. Nếu bạn không có đủ những đồ nghề cần thiết, tốt nhất bạn hãy đem máy ra tiệm để vệ sinh. Dịch vụ vệ sinh máy hiện nay cũng có giá khá rẻ nên bạn không cần lo lắng về chi phí.

Vệ sinh RAM

Nếu khi khởi động máy mà màn hình không lên kêu tít tít, vậy có thể máy bạn đã gặp vấn đề với bộ phận RAM. Trường hợp thường gặp nhất là máy không nhận RAM, chân RAM lỏng do lâu ngày không vệ sinh. Tương tự như trên, bạn hãy vệ sinh máy, đặc biệt chú ý vệ sinh RAM thật kỹ.

Vệ sinh RAM, khe RAM trên Laptop

Về cách vệ sinh máy khi lỗi RAM, chúng tôi đã có hướng dẫn cụ thể để bạn đọc theo dõi. Đọc bài Nguyên nhân Laptop mở không lên kêu tít tít và cách khắc phục.

Lỗi do bo mạch chủ

Khi bạn đã thử hết các cách trên mà máy vẫn không có chút xi nhê. Laptop để lâu bật không lên rất có thể do bo mạch chủ của máy đã có vấn đề. Với trường hợp này, nếu không phải là thợ chuyên nghiệp, tốt nhất bạn hãy mang máy ra trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích bạn trong việc sơ cứu chiếc laptop để lâu bật không lên. Để được hỗ trợ tốt nhất, hãy đem Laptop của mình đến Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ MIỄN PHÍ thăm khám và tư vấn cho tất cả các thiết bị công nghệ, đặc biệt là Laptop.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Cách khắc phục - Nếu laptop asus bật không lên nguồn tại nhà

Cần làm gì khi laptop dính nước bật không lên?

Không bật được wifi trên laptop? Xem ngay 3 cách dưới đây!

Nguyên nhân Laptop mở không lên kêu tít tít?

------------------

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội