Hướng dẫn sửa lỗi máy tính sleep bật không lên

Máy tính sleep bật không lên là một lỗi thường xuyên xảy ra đối với máy đã dùng được một thời gian. Lỗi này sẽ đem lại những phiền phức cho bạn và cũng có thể khiến bạn bị mất đi nhiều thông tin quan trọng. Vậy nên hôm nay Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi laptop bật không lên. Xem thêm các dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp

Laptop đang bật mà không sử dụng trong một thời gian sẽ tự động vào trạng thái Sleep để tiết kiệm pin. Khi bạn muốn sử dụng máy, chỉ cần nhấn vào một phím bất kỳ, máy sẽ hoạt động lại bình thường. Bỗng một ngày bạn làm theo cách đó mà máy tính sleep bật không lên nữa mà phải nhấn nút nguồn để bật máy lại từ đầu. Như vậy, phần mềm máy bạn đã có vấn đề.

Có khá nhiều cách để sửa lỗi này. Bạn có thể tắt luôn chế độ Sleep để tránh tình trạng này xảy ra tiếp hoặc sử dụng công cụ Windows Power Troubleshooter… Sau đây chúng tôi xin nêu ra những cách đơn giản nhất để bạn có thể tự sửa lỗi này tại nhà.

Cách 1: Tắt chế độ Sleep

Bước 1: Vào Start -> Control Panel -> chọn Hardware and Sound -> Power Options

Bước 2: Chọn Balanced -> Change plan Settings

máy tính sleep bật không lên

Bước 3: Ở mục Put the computer to sleep, bạn chọn “Never” rồi click “Save changes"

Cách 2: Sử dụng Windows Power Troubleshooter

Cách này để kiểm tra lỗi phát sinh của máy và sửa lỗi tự động. Bạn có thể thực hiện dễ dàng qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Control Panel qua Start -> System and Security ->Security and Maintenance ->Troubleshooting ->View all

máy tính sleep bật không lên

Bước 2: Trong giao diện các công cụ chuẩn đoán lỗi, bạn chọn “Power" sau đó tiếp tục làm theo các chỉ dẫn mà công cụ hướng dẫn

Cách 3: Tắt chế độ Hibernate

Nếu máy tính sleep bật không lên có thể do bạn đang sử dụng chế độ Hibernate. Đây là chế độ giúp máy khi ngủ sẽ lưu và xử lý hết toàn bộ công việc bạn đang làm trên RAM vào ổ cứng rồi tắt máy tính. Chế độ này khá thông minh khi vừa tiết kiệm điện lại có thể lưu hết toàn bộ công việc của bạn. Tuy nhiên nếu cảm thấy nó khá phiền, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt chế độ này đi:

Bước 1: Lựa chọn Power Options như Cách 1 rồi chọn “Additional Power Settings" -> chọn “Choose what the power buttons do”

máy tính sleep bật không lên

Bước 2: Click chọn "Change settings that are currently unavailable"

máy tính sleep bật không lên

Bước 3: Kéo chuột xuống mục “Shutdown Settings” sau đó bỏ dấu tích ở “Hibernate” rồi “Save Changes" để lưu lại thay đổi

máy tính sleep bật không lên

Trên đây là một số cách đơn giản để bạn tự sửa lỗi máy tính sleep bật không lên tại nhà. Nếu sau khi thử hết những cách trên mà máy của bạn vẫn bị lại, tốt nhất hãy mang máy đến Bệnh Viện Công Nghệ 88, đội ngũ bác sĩ công nghệ của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình và đặc biệt MIỄN PHÍ thăm khám và tư vấn cho máy.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Laptop vào điện nhưng bật không lên, tìm hiểu ngay nguyên nhân

Laptop mở không lên màn hình chính

Sửa lỗi laptop Dell bật không lên màn hình

4 Bước Cần Làm Ngay Khi Máy Tính Bật Không Lên Màn Hình !!!

------------------

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội