Tổng hợp cách sửa máy tính không lên màn hình cực nhanh chóng

Sử dụng máy tính/laptop trong thời gian dài chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề về máy tính. Trong đó, lỗi máy tính/ laptop không lên màn hình là vô cùng phổ biến. Vậy làm thế nào để có thể sửa máy tính/ sửa laptop trong trường hợp đó. Hãy cùng điểm nhanh qua 5 cách sửa máy tính không lên màn hình cực nhanh chóng dưới đây nhé!

Cách sửa máy tính không lên màn hình do lỗi phần mềm Windows

Máy tính không lên nguồn có rất nhiều nguyên nhân. Một trong số đó có thể là do những lỗi phần mềm Windows tạo ra. Lỗi này xảy ra là do khi phần mềm Windows chưa out hoàn toàn mà máy khởi động lại nên cách sửa máy tính không lên màn hình ở lỗi này khá đơn giản.

Với trường hợp này bạn nên tắt hoàn toàn máy tính và khởi động lại chỉ với 2 thao tác cực đơn giản. Đầu tiên bạn cần tắt máy tính bằng cách ấn giữ nút nguồn Power từ 5-7 giây. Bạn hãy chú ý lắng nghe tiếng quạt CPU và đèn tín hiệu đến khi tắt hoàn toàn. Sau đó, đợi khoảng 30 giây đến 1 phút rồi bật lại. Máy sẽ khởi động lại và màn hình sẽ hiển thị như trạng thái ban đầu.

Cách sửa máy tính không lên màn hình do lỏng RAM

Một nguyên nhân nữa cũng khá phổ biến mà máy tính hay gặp phải khi không lên màn hình là do RAM sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, khe RAM bám nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sự kết nối giữa RAM và máy. Hoặc cũng có thể do những tác động mạnh vô ý làm cho RAM bị lỏng, dẫn đến gián đoạn kết nối.

Với lỗi này, bạn nên tắt nguồn máy tính, với PC bạn nên rút cả nguồn điện để tránh những tai nạn không đáng có, sau đó tiến hành tháo RAM. Tiếp theo dùng khăn lau nhẹ bề mặt thanh RAM và vệ sinh khe cắm sau đó cắm lại chắc chắn và khởi động máy, màn hình sẽ hiển thị lại trạng thái ban đầu.

Để phòng tránh trường hợp này và gây thêm lo lắng bạn nên chú ý ảo hành và vệ sinh máy định kỳ.

Cách sửa máy tính không lên màn hình do kết nối Cable

Lỗi máy tính không lên màn hình do Cable chủ yếu xảy ra trên PC khi dây Cable bị lỏng. Với trường hợp này cách khắc phục duy nhất là tháo kết nối Cable ra và cắm lại khá đơn giản.

Tuy nhiên, trường hợp này cũng có thể xảy ra trên laptop và nếu bạn không thành thạo về công nghệ thì sẽ rất khó vì bạn phải tháo máy khá vất vả.

Cách sửa máy tính không lên màn hình do card màn hình hỏng

Card màn hình bị hỏng dẫn đến máy tính không lên màn hình khả năng là rất thấp vì card rất bền. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khi máy tính hay laptop của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài, và thường xuyên thì nguyên nhân này vẫn xảy ra.

Đối với trường hợp này thì cách sửa máy tính không lên màn hình duy nhất bạn có thể làm là mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín hay gọi dịch vụ sửa chữa tại nhà để thay một chiếc card màn hình mới.

Cách sửa máy tính không lên màn hình do dây nguồn màn hình bị lỏng

Nếu không phải là do tất cả nguyên nhân trên mặc dù bạn đã kiểm tra kỹ thì bạn nên kiểm tra các nguồn cung cấp điện từ dây cáp đặc biệt là đối với PC. Với trường hợp này thì cách sửa máy tính không lên màn hình khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tới màu sắc của các đèn ở mặt trước hoặc dưới khung bezel của màn hình xem có màu xanh lá, màu trắng, màu cam,.. Nếu không thấy có tín hiệu đèn phát sáng thì bạn nên kiểm tra ngay lại các ổ cắm xem có bị lỏng hay không.

Sau khi bạn cắm lại nguồn và khởi động lại mà màn hình vẫn không lên, nếu trong trường hợp dây nguồn có thể tháo rời hãy thử thay bằng một dây khác và cắm lại. Nếu đến bước này mà màn hình vẫn không lên tức là màn hình của bạn đã bị lỗi. Bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa máy tính uy tín để sửa chữa.

Đây là 5 cách sửa chữa máy tính không lên màn hình cực nhanh chóng, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu cần thay card hay màn hình thì bạn có thể đến các cơ sở gần nhất của Bệnh viện công nghệ 88 để có mức giá ưu đãi và dịch vụ sửa chữa chất lượng nhất nhé!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)