Máy tính bật không lên kêu tít tít

Trong quá trình sử dụng máy tính, laptop chắc hẳn các bạn ai cũng gặp trường hợp máy tính bật không lên kêu tít tít? Và yêu cầu chúng ta phải bấm vào phím F1, F2 ... thì máy tính mới khởi động tiếp được. Liệu bạn có thắc mắc rằng máy tính của mình bị lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa lỗi laptop bật không lên? Hãy để Bệnh viện Công nghệ 88 giải đáp cho bạn. Xem thêm các dịch vụ sửa laptopsửa chữa laptop bật không lên chuyên nghiệp

Máy tính bật không lên kêu tít tít

Máy tính bật không lên kêu tít tít – Do lỗi bàn phím

Nguyên nhân: Trường hợp đầu tiên là do một phím nào đó trên bàn phím laptop, bàn phím máy tính để bàn - PC của bạn bị kẹt phím, dính phím do vậy cũng phát ra tiếng kêu bíp bíp, tít tít.

Máy tính bật không lên kêu tít tít

Giải pháp: bạn thử kiểm tra trên bàn phím laptop, PC xem có phím nào bị kẹt, bị dính phím không, có thể các phím như Shift, Ctrl, Alt, Caps lock, F9 F10 F11 ... mắt thường bạn cũ có thể nhìn thấy nếu phím nó bị kẹt. Khi phát hiện phím bị kẹt thì bạn có thể bấn mạnh vào phím, gõ mạnh vào phím để phím có thể bật ra bung ra là hết kẹt. Trong một số trường hợp phím bị chập cũng gây ra tiếng kêu, giải pháp tốt nhất lúc này là bạn thay bàn phím laptop mới, bàn phím PC mới là hết lỗi.

Máy tính mở không lên kêu tít tít – Lỗi RAM

Nguyên nhân:  Trường hợp 2 là do chân RAM máy tính của bạn bị bẩn lâu ngày không vệ sinh, hay chân ram bị lỏng do máy tính của bạn mang đi mang lại, di chuyển làm cho chân ram bị lỏng.

Máy tính bật không lên kêu tít tít

Giải pháp: bạn tháo máy tính ra để kiểm tra chân RAM xem có bị lỏng không, nếu là máy tính xách tay bạn có thể lật máy tính lên và tháo lắp ngăn chứa ram ra và kiểm tra và lau sạch chân ram bằng giấy hoặc khăn mềm không bị rút sợi, lau thật kỹ và lắp lại cẩn thận đúng khe cắm. Còn máy tính để bàn thì bạn phải tháo lắp thùng máy ra mới có thể rút ram khỏi mainboard máy tính vệ sinh thật kỹ chân ram rồi lắp vào đúng như lúc tháo ra.

Máy tính không khởi động được do lỗi card màn hình

Nguyên nhân:  Nếu máy tính của bạn kêu tít tít khi khởi động mà không phải do 2 lỗi trên, thì vấn đề có thể là do card màn hình,

Giải pháp: Bạn hãy thử tháo bỏ card màn hình ra, vệ sinh card màn hình cũng như lau sạch khe tiếp xúc card màn hình và main để đảm bảo độ tiếp xúc 2 thiết bị này một cách tốt nhất.

Máy tính bật không lên kêu tít tít

Với những kiến thức đúc kết trong trình sửa chữa máy tính, Bệnh viện công nghệ 88 hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong quá trình tự sửa máy tính hiệu quả hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Phải làm gì khi không bật được laptop

5 cách sửa máy tính bật nguồn không lên màn hình cực dễ

Sửa lỗi không bật được đèn bàn phím Laptop ASUS

Laptop Asus bật không lên màn hình

------------------

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội