Laptop Asus Vivobook có đèn bàn phím không?

Laptop Asus Vivobook là dòng laptop/ máy tính xách tay được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi mua về có thể do quên lời giới thiệu của nhân viên bán hàng mà nhiều người không biết laptop Asus Vivobook có đèn bàn phím không? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách kiểm tra xem máy tính có đèn bàn phím không và cách bật. >> Xem thêm: sửa laptop hay sửa bàn phím laptop bị liệt

Laptop Asus Vivobook có đèn bàn phím không?

Không chỉ riêng laptop Asus Vivobook có đèn bàn phím không mà câu hỏi laptop Asus có đèn bàn phím không cũng được rất nhiều người đặt ra. Có thể thấy việc laptop có được trang bị đèn bàn phím không là một điều khá quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc. Bởi lẽ, với áp lực công việc và cuộc sống như ngày nay sẽ có nhiều lúc chúng ta cần làm việc vào ban đêm khi mọi người đã đi ngủ hết và không muốn đánh thức họ bởi ánh đèn chói mắt, vì vậy, việc một chiếc laptop được trang bị đèn led giúp nhìn rõ bàn phím trong điều kiện không đủ ánh sáng là vô cùng cần thiết.

Vậy laptop Asus Vivobook có đèn bàn phím không?

Bất cứ hãng laptop nào hay nhỏ hơn là dòng laptop nào cũng sẽ có những máy được trang bị đèn nền bàn phím và không được trang bị. Tuy nhiên, hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng phần lớn các dòng laptop mới đã được trang bị đèn nền bàn phím. Để chắc chắn mua được những chiếc laptop/ máy tính được trang bị đèn bàn phím khi mua bạn cần hỏi nhân viên tư vấn. Tuy nhiên, nếu đã mua về rồi mà quên không hỏi thì bạn có thể kiểm tra xem bàn phím có đèn không theo những cách dưới đây.

Cách kiểm tra xem laptop Asus Vivobook có đèn bàn phím không?

Để kiểm tra xem laptop Asus có đèn bàn phím không nói chung bạn có 2 cách sau đây:

Cách 1: Bạn cần kiểm tra kỹ phần bàn phím xem có nút nào có biểu tượng hình chiếc đèn hay không. Nếu có tức là máy được trang bị đèn led phím và ngược lại

Cách 2: Để cho chắc chắn nếu không nhìn thấy phím nào có biểu tượng chiếc đèn bạn cũng có thể lên trang chủ của hãng sau đó tra cứu tên sản phẩm và xem chi tiết thông số kỹ thuật

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Bật đèn bàn phím laptop Asus bằng phím tắt

Để bật đèn bàn phím laptop Asus bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt sau:

- Tổ hợp phím “Fn + A”: Phím tắt này sẽ giúp kích hoạt chế độ sáng tự động tức là cường độ sáng của bàn phím sẽ phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh để thay đổi sao cho phù hợp

- Tổ hợp phím “Fn + F4”: Tăng độ sáng cho bàn phím

- Tổ hợp phím “Fn + F3”: Giảm độ sáng cho bàn phím

Bật đèn bàn phím laptop Asus bằng Window Mobility Center

Tuy nhiên, việc sử dụng phím tắt đôi khi sẽ có một số trục trặc vì vậy, khi sử dụng phím tắt mà đèn không lên bạn có thể thực hiện cách bật đèn bàn phím chuẩn theo các bước sau:

Bước 1: Vào mục Search và tìm chọn Control Panel bằng cách nhập vào ô tìm kiếm trên

Bước 2: Tại Control Panel tìm chọn mục Windows mobility center.

Bước 3: Tại đây chọn biểu tượng Keyboard backlight.

Bước 4: Cuối cùng kéo thanh kéo về phía tay phải dưới chữ Bright và nhấn OK để hoàn tất.

Hy vọng bài viết này đã trả lời được câu hỏi laptop Asus Vivobook có đèn bàn phím không và cung cấp được cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)