Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút nhanh chóng và đơn giản nhất

Lỗi bàn phím laptop bị liệt là một trong những lỗi vô cùng phổ biến trong quá trình sử dụng máy tính đặc biệt là lỗi laptop bị liệt 1 số phím. Nhiều người khi gặp phải lỗi này thì khá hoang mang tưởng rằng bàn phím laptop đã bị hỏng cần thay mới và mang ngay máy tới các trung tâm sửa laptop. Tuy nhiên, lỗi này cũng có thể do một số nguyên nhân về phần mềm vô cùng đơn giản mà bạn có thể sửa ngay tại nhà. Vậy hãy tham khảo cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút dưới đây nhé!

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút không bấm được số

Hiện tượng liệt bàn phím số là một lỗi vô cùng phổ biến. Tình trạng này thường diễn ra trên những chiếc laptop có bàn phím fullsize hoặc bàn phím rời do người sử dụng vô tình bấm phải nút Numlock hoặc Num Ik - nút kích hoạt chế độ sử dụng bàn phím số.

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút không bấm được số này vô cùng đơn giản đó là bạn chỉ cần bấm lại nút Numlock hoặc Num Ik và thử lại

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút do chưa cập nhật Driver bàn phím

Đôi khi bàn phím liệt một số nút còn xảy ra do Driver bàn phím không được cập nhật kịp thời. Trước khi khắc phục lỗi này bạn cần làm theo các bước sau để mở bàn phím ảo: chuột phải vào biểu tượng Windows → Setting → Ease of access → chọn Keyboard → tìm mục Use the on-screen keyboard và chuyển từ OFF sang ON

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút: Với lỗi này bạn cần cập nhật bản Driver bàn phím mới nhất theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào mục Search và tìm kiếm “Device Manager”

Bước 2: Tại mục này tìm đến “Keyboards”, sau đó chuột phải và chọn Update Driver

Bước 3: Tiếp tục chọn “Search automatically for driver”, sau đó hệ thống sẽ tự động cập nhật Driver

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút do khóa chức năng bàn phím

Lỗi bàn phím laptop bị liệt 1 số nút cũng có thể xảy ra do trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình bấm phải tổ hợp phím tắt nào đó và bật tính năng “ Make the keyboard easier to use”

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút do bàn phím bị khóa chức năng:

Bước 1: Vào “Start” → chọn “Setting” → “Ease of Access”

Bước 2: Vào “Keyboard”, trong mục “Use Filter Keys” tại dòng “Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates” hãy bật chế độ “On” và bỏ dấu tích tại ô “Show the Filter Keys icon on the taskbar”

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số bằng cách cài đặt lại bàn phím

Nếu các cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút trên đều không được thì bạn có thể cài đặt lại bàn phím theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào “Start”, sau đó chọn “Device Manager

Bước 2: Tại Device Manager chọn “View” và chọn “Show Hidden Devices”

Bước 3: Tìm đến mục Keyboard, nhấp chuột phải và gỡ cài đặt mọi chức năng có nội dung “HID Keyboard Device” bằng cách chọn “Uninstall”

Bước 4: Sau khi đã uninstall xong khởi động lại máy tính

Trên đây là một số cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút, nếu sau khi tiến hành các cách trên đều không được thì có thể bàn phím máy tính của bạn đã bị hỏng phần cứng. Với lỗi phần cứng này bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn kịp thời.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)