Kẹt phím laptop - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bàn phím là bộ phận chịu nhiều lực tác động nhất và cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên laptop. Do đó đây cũng là bộ phận thường xuyên xảy ra lỗi đặc biệt là lỗi kẹt phím. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những cách khắc phục kẹt phím laptop nhanh và hiệu quả nhất. >> Xem thêm: sửa laptop hay sửa bàn phím laptop bị liệt

Nguyên nhân gây ra kẹt phím laptop

Bàn phím laptop bị kẹt thường do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do máy tính sử dụng lâu ngày trong môi trường có nhiều bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh khiến cho các bộ phận bị bám bẩn, không còn linh hoạt và nhạy. Hoặc do trong quá trình sử dụng máy tính chúng ta có ngồi ăn bên cạnh khiến cho vụn bánh, vụn thức ăn rơi xuống máy, mắc vào các khe bàn phím rồi gây ra hiện tượng máy tính bị kẹt phím.

Không chỉ vậy, kẹt phím cũng có thể là do khi chúng ta chơi game hay làm việc quá khích dùng lực quá mạnh khi nhấn phím khiến cho phím bị dí xuống không thể nảy lên lại hoặc nghiêm trọng hơn có thể khiến cho các mạch kết nối bị đứt gây hư hỏng nặng có thể phải thay bàn phím mới.

Ngoài ra, laptop bị kẹt bàn phím cũng có thể do sự bất cẩn của chúng ta khi thường có thói quen đặt cốc nước, đồ uống cạnh laptop mỗi khi làm việc. Thói quen này dẫn đến nhiều trường hợp vô ý cốc nước bị đổ lên bàn phím không cho nước ngấm vào bên trong gây ra các hiện tượng chập cháy làm cho máy tính bị kẹt phím không bấm được.

Khắc phục kẹt phím laptop do dính bụi bẩn

Laptop bị kẹt phím thường xảy ra do bụi bám lâu ngày không vệ sinh khiến cho kết bẩn giảm sự linh hoạt ở chân phím hoặc cũng có thể là do thói quen ăn uống cạnh máy tính khiến cho những vụn thức ăn rơi vào bàn phím lọt qua các khe đi xuống chân phím và trở thành vật cản khiến máy tính bị kẹt phím.

Để khắc phục tình trạng kẹt phím laptop này bạn cần vệ sinh toàn bộ phía trong đặc biệt là phần chân phím. Trước khi vệ sinh bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ bao gồm chổi quét nhỏ, khăn mềm, bình xịt khí, bông tăm. Sau đó, tháo bàn phím để vệ sinh kỹ các phần chân phím nhằm loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các vụn thức ăn giúp phần chân phím thông thoáng nảy tốt khắc phục tình trạng bị kẹt phím laptop.

Khắc phục kẹt phím laptop do dùng lực quá mạnh tác động lên bàn phím

Trong lúc sử dụng máy tính đặc biệt là khi chơi game do quá phấn khích hay quá vội mà chúng ta đã vô tình dùng lực quá mạnh tác động lên bàn phím khiến cho máy tính bị kẹt phím. Một số phím không nảy lên được mà bị kẹt vào khe.

Khắc phục kẹt phím laptop do bị chập cháy vì ngấm nước

Do thói quen thường xuyên đặt đồ uống cạnh laptop nên tình trạng bàn phím máy tính bị chập cháy thường xuyên xảy ra khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng bàn phím laptop bị kẹt.

Tuy nhiên, tình trạng bị kẹt phím laptop này khá phức tạp ảnh hướng đến các bộ phận bên trong và các mối nối nên cần người có trình độ chuyên môn sửa chữa và nếu nghiêm trọng thì bạn cần thay bàn phím mới. Chính vì thế nếu gặp tình trạng này thì bạn nên mang ngay máy tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Trên đây là các cách khắc phục tình trạng kẹt phím laptop, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)