Cách sửa lỗi laptop không có bluetooth win 10 hiệu quả nhất

Lỗi laptop không có bluetooth win 10 một tình trạng xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy tính. Nó không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà còn gây khó khăn trong quá trình sử dụng, gián đoạn việc học tập, giải trí của người dùng... Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, vì phần lớn lỗi này đều có thể khắc phục tại nhà. Tham khảo ngay những cách nhanh chóng nhất để sửa lỗi trên mà Bệnh viện Công nghệ 88 đem tới qua nội dung bài viết. Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ không bật được bluetooth trên win 10sửa laptop.

Nguyên nhân chính dẫn đến laptop không có bluetooth win 10

Việc laptop không có bluetooth win 10 trong Device Manager hay Control Panel khiến cho người dùng không thể kết nối Bluetooth với máy tính được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Song, có thể “điểm mặt gọi tên” các nguyên nhân thông thường mà người dùng hay gặp phải nhất, đó là:

- Driver Bluetooth bị thiếu hoặc bị hỏng thậm chí có thể đã bị lỗi thời, lạc hậu.

- Dịch vụ Bluetooth Support còn tắt chưa được khởi động.

- Dịch vụ Bluetooth Support không có cấu hình cài đặt hoặc sử dụng tài khoản admin trên máy tính.

- Bluetooth adapter bị hỏng và Windows không thể nhận ra được.

Cách khắc phục khi laptop không có bluetooth win 10

Để khắc phục lỗi laptop không có bluetooth win 10 trong Device Manager các bạn có thể thực hiện một số cách như sau:

Bật Bluetooth Support

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Gõ services.msc > Nhấn OK.

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào Bluetooth Support Service.

Bước 4: Nhấp vào Start để khởi chạy dịch vụ.

Bước 5: Sau khi chạy dịch vụ, chọn OK để hoàn tất.

Laptop không có bluetooth win 10 hãy thiết lập tùy chọn khôi phục dịch vụ Bluetooth Support

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Gõ services.msc > Nhấn OK.

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào Bluetooth Support Service.

Bước 4: Nhấp vào tab Recovery > Chọn Restart the Service > Chọn OK.

Laptop không có bluetooth win 10: Sửa lỗi Driver Bluetooth

Bước 1 : Tải Driver Talent để quét máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, hãy nhấp vào Start Now.

Bước 3 : Nhấn vào mục Bluetooth để sửa chữa driver > Nhấn OK để hoàn thành.

Laptop không có bluetooth win 10: Cập nhật Driver Bluetooth

Đôi khi máy tính của bạn đã nâng cấp khiến cho Driver cũ không còn tương thích được nữa. Chính đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop không có bluetooth win 10, Bluetooth không thể tìm thấy thiết bị. Vì thế bạn cần tải một số phần mềm Easy driverpack, DriverEasy,... để cập nhật Driver cho Bluetooth.

Laptop không có bluetooth win 10: Loại bỏ phần mềm đáng ngờ

Một số phần mềm gây hại khiến Bluetooth bị ảnh hưởng và không hoạt động cũng là một trong số nguyên nhân gây ra tình trạng laptop không có bluetooth win 10. Do đó bạn cần phải loại bỏ các phần mềm không sử dụng để Bluetooth có thể hoạt động trở lại trên máy tính của bạn.

Laptop không có bluetooth win 10: Sửa lỗi bằng Windows Troubleshooting

Bước 1: Mở cửa sổ Control Panel.

Bước 2: Chọn Large icons ở góc bên trái mục View by → Sau đó Click vào mục Troubleshooting

Bước 3: Nhấp vào mục Hardware and Sound.

Bước 4: Click vào biểu tượng Bluetooth khi đó hệ điều hành windows 10 sẽ tự động dò nguyên nhân lỗi của laptop bạn và hoàn tất.

Trên đây là những cách phổ biến nhất để khắc phục lỗi laptop không có bluetooth win 10, hãy tham khảo bài viết để tự xử lý. Hy vọng bài viết này có hữu ích với bạn. Trong quá trình tìm hiểu nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ để được hỗ trợ, cảm ơn các bạn hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Công nghệ 88 để được giải đáp và khắc phục nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)