Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu đơn giản dễ làm nhất

Lỗi laptop không gõ được dấu là một lỗi rất phổ biến, thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính. Vậy cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu này như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! >>> Xem thêm: sửa laptop hay sửa bàn phím laptop bị liệt

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu do bị kẹt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu trong đó lỗi bàn phím bị kẹt dẫn đến việc gõ phím trở nên khó khăn là một lỗi rất phổ biến.

Lỗi này xảy ra do trong thời gian sử dụng máy tính, laptop bạn không thường vệ sinh dẫn đến bụi bẩn bám lâu ngày gây ra tình trạng kẹt cứng ở phần chân phím, khiến cho một số phím rất khó bấm. Nếu tình trạng này không được khắc phục sớm thì rất có khả năng sẽ gây ra tình trạng liệt và hỏng bàn phím.

Chính vì vậy, cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu do bị kẹt này là bạn ngay lập tức cần vệ sinh toàn bộ laptop đặc biệt là các linh kiện bên trong và phần chân phím.

Đầu tiên bạn cần tháo bàn phím ra, sau đó, sử dụng chổi, cọ, dụng cụ thổi bụi để vệ sinh, nhằm loại bỏ hết bụi bẩn. Sau khi đã vệ sinh xong bạn tiến hành lắp lại bàn phím và thử gõ phím.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu do bị chập chờn vì ngấm nước

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này thường là do trong quá trình sử dụng máy tính chúng ta có thói quen đặt cốc nước, cà phê hay các loại đồ uống khác bên cạnh. Trong nhiều trường hợp, chúng ta vô tình làm đổ cốc nước và khiến cho nước ngấm vào bàn phím gây tình trạng lỗi bàn phím bị loạn.

Để sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu này bạn cần:

- Nếu lượng nước đổ vào ít, bạn có thể lật ngược bàn phím cho nước cháy hết sau đó lau khô và khò bằng máy sấy để bàn phím khô hẳn

- Nếu lượng nước đổ vào nhiều thì bạn vcần tắt ngay nguồn máy tính, sau đó tháo bàn phím ra để lau và sấy khô tránh tình trạng máy tính bật, nước ngấm vào bên trong gây chập cháy. Nếu trường hợp xấu nhất bạn cần mang tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu do cài đặt sai Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt trên máy tính, chính vì vậy nếu Unikey bị thiết lập sai sẽ gây ra tình trạng bàn phím laptop không gõ được dấu. Để sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu này bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên, nếu bạn đang mở Unikey thì vào lại và chọn kết thúc để tắt hoàn toàn

Bước 2: Chuột phải vào biểu tượng phần mềm Unikey trên Desktop rồi chọn Properties

Bước 3: Tại hộp thoại UniKey - Shortcut Properties click chuột trái và chọn Compatibility → Change settings for all user.

Bước 4: Sau đó, tìm và tick vào mục Run this program as an administrator và chọn Apply để lưu

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước quay trở lại màn hình chính, bật Unikey lên và gõ thử dấu.

Trên đây là những cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)