Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được số cực nhanh chóng

Bàn phím laptop không gõ được số là một trường hợp hết sức phổ biến thường xảy ra trong quá trình làm việc vô tình chúng ta đã bấm nhậm nút khiến cho bàn phím số bị khóa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được số một cách nhanh chóng. >> Xem thêm: sửa laptop hay sửa bàn phím laptop bị liệt

Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được số do bấm nhầm nút Numlock hoặc Num Ik

Tại sao bàn phím số laptop không gõ được là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Lỗi bàn phím laptop không gõ được số này thường xảy ra trên những máy tính có trang bị bàn phím fullsize. Lỗi này xảy ra do trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình bấm phải nút Numlock hoặc Num Ik khiến cho bàn phím số bị tắt.

Để khắc phục tình trạng bàn phím laptop không gõ được số này cực kỳ đơn giản, đó là bạn chỉ cần bấm lại nút Numlock và Num Ik sau đó thử lại là được.

Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được số do vướng vật cản, bụi bẩn

Việc lâu ngày không vệ sinh máy là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho bàn phím laptop không gõ được số. Bởi bụi bẩn bám dính lâu ngày hoặc các cặn thức ăn rơi vào kẽ các phím trong quá trình sử dụng khiến cho chân phím bị mắc kẹt gây ra hiện tượng bàn phím bị liệt.

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được số này đó là vệ sinh ngay lại bàn phím laptop. Có một số bàn phím laptop sẽ tách được phím ra giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc vệ sinh nhưng cũng có những bàn phím không thể tách rời phím mà đòi hỏi bạn phải tháo cả bàn phím để thực hiện vệ sinh bên trong. Chính vì vậy, với những bàn phím liền không thể tách phím rời như này bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa để được vệ sinh một cách chuyên nghiệp nhất.

Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được số do lỗi Driver bàn phím

Tại sao bàn phím laptop không gõ được số lại do Driver?

Việc lỗi bàn phím laptop không gõ được số do Driver là vì Driver bàn phím giữ vai trò thông dịch giữa hệ điều hành với phần cứng tức bàn phím của máy tính. Do đó, nếu hệ điều hành được cập nhật mà Driver bàn phím không được cập nhật sẽ gây ra tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến bàn phím không gõ được.

Để khắc phục tình trạng này thì việc đầu tiên bạn cần làm là mở bàn phím ảo bằng cách: chuột phải vào biểu tượng Windows → Setting → Ease of access → chọn Keyboard → tìm mục Use the on-screen keyboard và chuyển từ OFF sang ON. Tiếp theo để cập nhật Driver bàn phím bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Windows → chọn Run → nhập lệnh devmgmt.msc và chọn OK để mở Device Manager

Bước 2: Tại Device Manager → tìm và click vào mũi tên tại mục Keyboards → nhấn chuột phải vào HID Keyboard Device → chọn Update Driver

Bước 3: Chọn Search automatically for updated drivers và máy tính sẽ tự động cập nhật bản Driver mới nhất cho bạn

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được số do bàn phím bị khóa

Để kiểm tra xem có phải laptop bị khóa bàn phím không bạn cần nhấn giữ phím Shift 8 giây, nếu có âm báo và biểu tượng FilterKeys xuất hiện tức là bạn đã kích hoạt trạng thái khóa bàn phím chứ không phải do bàn phím bị liệt

Cách khắc phục tình trạng laptop bị khóa bàn phím là:

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Windows → chọn Settings → chọn Ease of Access.

Bước 2: Tìm và chọn Keyboard → bên phải tìm Sticky Keys và Filter Keys rồi chuyển từ ON sang OFF

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tại sao bàn phím laptop không gõ được số và những cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được số một cách đơn giản nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)