Sửa lỗi phím Shift trên laptop cực nhanh

Sử dụng các phím tắt để thực hiện các thao tác trên máy tính là cách để làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ, chỉ cần sử sử dụng các thao tác đơn giản như CTRL + Shift + ESC sẽ hiển thị Trình quản lý tác vụ, thay vì tốn thời gian click chuột từng bước. Vì vậy, phím Shift đóng một vai trò thực sự quan trọng trong việc vận hành máy tính hơn là chỉ nhấn và giữ để viết hoa văn bản. Bây giờ nếu Phím Shift trên bàn phím của bạn không hoạt động trên PC chạy, bị dính lỗi phím Shift trên laptop, bài đăng này sẽ hướng dẫn cách khắc phục sự cố. Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn: sửa laptop - bàn phím laptop bị liệt.

Những cách xử lý lỗi phím Shift trên laptop không hoạt động

Đây là những cách khác nhau để khắc phục lỗi phím Shift trên laptop:

• Làm sạch vật lý phím và bàn phím
  • Tắt các phím dính.
  • Cập nhật, cài đặt lại hoặc khôi phục trình điều khiển Bàn phím.
  • Kiểm tra bàn phím trên hệ thống khác.
  • Kiểm tra kết nối của bạn
  • Vệ sinh vật lý phím và bàn phím
  • Bạn cần kiểm tra xem có gì bị kẹt hay khóa phím hoạt động trơn tru hay không. Nếu cần, hãy lau sạch phím và bàn phím.

Chi tiết cách sửa lỗi phím Shift trên laptop

Vệ sinh bàn phím laptop sửa lỗi phím Shift trên laptop

Một trong những nguyên nhân phổ biến khác khiến lỗi phím Shift trên laptop là do nó dính quá nhiều bụi bẩn. Điều đó sẽ khiến cho việc gõ phím không còn nhạy. Có thể gây kẹt phím hoặc khi nhấn, phím không tiếp xúc được với các mạch điều khiển để truyền thông tin đến máy. Vì vậy, để khắc phục lỗi này, bạn cần vệ sinh máy tính thường xuyên nhé!

Tắt phím dính để sửa lỗi phím Shift trên laptop

Hãy thử nhấn WINKEY + I để khởi chạy Ứng dụng Cài đặt. Bây giờ điều hướng đến Ease of Access> Keyboard. Dưới phần của Sticky Keys, đảm bảo rằng tùy chọn cho Press one key at a time for keyboard shortcuts được thiết lập để chuyển đổi off.

Cập nhật, cài đặt lại hoặc khôi phục Keyboard driver

Bạn cần phải cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển. Nếu bạn vừa cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào và sự cố bắt đầu xảy ra sau đó, bạn cần khôi phục trình điều khiển. Nếu bạn không, thì có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị này lên phiên bản mới nhất sẽ hữu ích.

Sử dụng trình điều khiển theo tùy chọn của Keyboards sửa lỗi phím Shift trên laptop

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt trình điều khiển, sau đó tìm kiếm trên web và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển của bạn và cài đặt nó. Kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố lỗi phím Shift trên laptop của bạn không.

Kiểm tra bàn phím trên hệ thống khác

Bạn có thể thử sử dụng bàn phím này trên một hệ thống khác và xem nó có hoạt động ở đó hay không. Đây là cách test khả năng hoạt động của bàn phím, xác định được phím hay hệ thống có vấn đề.

Kiểm tra kết nối của bạn

Bạn có thể thử kiểm tra xem chế độ kết nối mà bạn đang sử dụng cho bàn phím của mình có hoạt động tốt hay không. Xem lại các chân tiếp xúc hoặc nếu quá khó để kiểm tra, hãy nghĩ đến việc mang ra cơ sở sửa chữa nhé.

Địa chỉ sửa bàn phím uy tín để lỗi phím Shift trên laptop

Trong trường đã thử tất cả các cách trên, mà lỗi phím Shift trên laptop vẫn chưa khắc phục được thì hãy mang máy của bạn qua cửa hàng sửa chữa máy tính để được kiểm tra và khắc phục nhé. Bệnh viện Công nghệ 88 chuyên thay, lắp bàn phím với đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Liên hệ ngay:

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

Với những thông tin hữu ích về lỗi phím Shift trên laptop. Nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Chúc bạn thành công!