Bàn phím máy tính bị khóa - Cách khắc phục ngay tại nhà?

Bàn phím máy tính bị khóa khiến cho việc điều khiển máy tính trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp bàn phím gõ không được bạn đừng nên vội mang ra các trung tâm sửa laptop/ PC để sửa bàn phím laptop bị liệt mà hãy thử làm theo những cách khắc phục dưới đây trước nhé!

Phân biệt giữa bàn phím máy tính bị khóa và bị liệt

Phần lớn mọi người đều nhầm lẫn giữa bàn phím máy tính bị khóa và bàn phím máy tính bị liệt. Bởi hai lỗi này đều khiến cho các thao tác với bàn phím không có phản hồi. Chính vì vậy, trước khi tìm cách khắc phục bạn cần xác định bệnh của bàn phím bằng cách sau:

Để kiểm tra xem có phải máy tính bị khóa bàn phím hay bị liệt bạn hãy ấn thử nút F2 và F11. Nếu hai nút này vẫn hoạt động bình thường nghĩa là bàn phím bị khóa. Còn nếu không thì nghĩa là bàn phím máy tính của bạn đã bị liệt cần mang tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn.

Cách khắc phục bàn phím máy tính bị khóa

Cách 1. Cập nhật bản Driver mới cho bàn phím máy tính

bàn phím máy tính bị khóa nên khi cập nhật bàn Driver mới bạn cần trang bị phím rời hoặc bật bàn phím ảo để thực hiện các thao tác nhập lệnh.

Để mở bàn phím ảo bạn vào mục Setting → Ease Of Access → xuống phần menu và tìm Keyboard → bật ON tại mục Use your device without a physical keyboard.

Sau khi đã có bàn phím rời hoặc bật bàn phím ảo, bạn hãy thực hiện ngay những bước sau đây để tiến hành mở bàn phím bị khóa:

Bước 1: Mở Run → nhập “devmgmt.msc” và chọn OK.

Bước 2: Chọn “Device Manager” → “Keyboards” → “Standard PS/2 Keyboards” → click chuột phải → “Update Driver”.

Bước 3: Sau khi cập nhật xong mà vẫn chưa thấy bản mới thì chọn “Search automatically for updated driver software” để tìm bản driver vừa cập nhật

Cách 2. Cài lại bàn phím máy tính để mở khóa

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cài lại bàn phím để mở khóa:

Bước 1: Tìm tới mục Settings trên máy tính

Bước 2: Ở đây chọn Ease of Access

Bước 3: Chọn Keyboard → Filter Keys → Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates → chọn chế độ ON

Bước 4. Tại Filter Keys → chọn Display the Filter Keys icon on the taskbar → chuyển chế độ ON.

Cách 3. Dùng phím tắt để mở bàn phím máy tính bị khóa một số nút

Nếu bàn phím của bạn chỉ bị khóa một số phím hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + Space” hoặc “Shift + Esc” để mở bàn phím bị khóa.

Trên đây là những cách khắc phục khi bàn phím máy tính bị khóa, hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)