3 Cách Sửa máy tính bị đơ hiệu quả nhất

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn chắc hẳn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng máy tính bị chậm dẫn tới  hậu quả công việc luôn bị đình trệ. Bạn không biết cách sửa máy tính bị đơ như thế nào cho hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách sửa laptop hiệu quả nhất để bạn không còn cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Cách sửa laptop bị đơ: Nâng cấp RAM máy tính của bạn

RAM là một khay bộ nhớ tạm thời, chúng giúp máy tính xử lý dữ liệu. Nếu RAM máy tính quá thấp đối với việc sử dụng một số ứng dụng, game nào đó thì máy tính sẽ bị đơ, chậm, thậm chí không thể mở được phần mềm đó lên. Nếu nguyên nhân của vấn đề màn hình bị treo đơ xuất phát từ việc dung lượng RAM quá ít thì cách sửa lỗi máy tính bị đơ nhanh nhất đó là bạn nên loại bỏ các chương trình không quan trọng hoặc dừng lại tất cả các chương trình chạy nền. Bạn cũng nên chống phân mảnh cho ổ cứng, đồng thời nâng cấp RAM để hỗ trợ laptop hoạt động hiệu quả hơn. Trước khi nâng cấp RAM, bạn cần tìm hiểu kỹ về loại RAM máy tính của bạn đang dùng, tránh nhầm lẫn gây hư hỏng hay thiệt hại chi phí.

Cách sửa laptop bị đơ: Vệ sinh khe tản nhiệt của laptop

Laptop bị nóng là nguyên nhân hàng đầu khiến tốc độ thiết bị của bạn bị chậm đi. Nguyên nhân chủ yếu do hệ thống tản nhiệt gặp vấn đề. Chính vì vậy, cách sửa máy tính bị đơ là bạn phải kiểm tra quạt tản nhiệt máy và cả quạt tản nhiệt CPU hoặc cần phải vệ sinh laptop. Trong quá trình vệ sinh, bạn cũng nên quan sát trực quan các khe tản nhiệt có thứ gì cản trở quá trình thoát nhiệt và làm mát máy như lớp bụi trong khe hay hốc nhỏ trên bo mạch hay không. Nếu có hãy sử dụng giác hút chuyên dụng để hút cũng như thổi bụi bẩn ở các vị trí khó tiếp cận trên máy tính của bạn.

Việc laptop của bạn tăng nhiệt độ nhanh chóng có thể dẫn đến tình trạng giảm sút hiệu suất hoạt động, trong đó có một yếu tố gây nóng không thể bỏ qua đó là do quạt tản nhiệt hoạt động không hết công suất. Vì vậy, bạn nên mang thiết bị đến các cơ sở sửa chữa máy tính uy tín họ sẽ biết cách sửa laptop bị đơ hiệu quả và an toàn nhất.

Cách sửa laptop bị đơ: Thay ổ cứng SSD cho máy tính

Hiện nay nhiều dòng máy tính laptop đời trước vẫn sử dụng ổ cứng phiên bản cũ HDD truyền thống. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu, cải thiện tốc độ xử lý của bộ nhớ hay muốn sử dụng các phần mềm yêu cầu hiệu năng máy tính cao, bạn nên cân nhắc đến việc nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính của bạn. Đây là loại ổ cứng hiện nay được tích hợp ở nhiều dòng laptop, tuy giá thành khác cao song lại có nhiều tính năng vượt trội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cả hai loại ổ cứng SSD và HDD để chi phí được tối ưu cũng như hiệu năng được đảm bảo.

Trên đây là 3 cách sửa máy tính khi bị đơ phổ biến mà hiệu quả để giải quyết tình trạng treo máy trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp bạn không rành về máy, hoặc đã thử hết các cách này nhưng không có hiệu quả, bạn nên mang máy tính của bạn ra những cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Địa chỉ sửa chữa uy tín tại Hà Nội

Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ phải yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để sửa lỗi với quy trình sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi. Ngoài ra cũng giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng thường gặp khi đưa máy đi sửa như bị luộc đồ, tráo linh kiện… Với công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, Bệnh viện Công nghệ 88 cam kết sẽ có cách sửa khi máy tính bị đơ hiệu quả và nhanh nhất.

Khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh Viện Công Nghệ 88 với 6 bước chuẩn hóa sau đây:

Quy trình 6 bước chuyên nghiệp tại Bệnh viện công nghệ 88

Bước 1: Khách hàng chờ theo số thứ tự

Bước 2: Kỹ thuật viên tiếp nhận máy, hỏi han về tình trạng lỗi mà người dùng gặp phải và tiến hành kiểm tra

Bước 3: Nhân viên kỹ thuật báo lại nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa máy tính bị đơ tối ưu hiệu quả và thời gian nhất

Bước 4: Khách hàng quyết định sửa hoặc không. Nếu khách hàng không đồng ý, nhân viên sẽ lắp lại phụ kiện như cũ và trao trả cho khách hàng

Bước 5: Tiến hành sửa chữa

Bước 6: Kiểm tra lại máy và giao trả lại máy cho khách hàng

Và cuối cùng là khách hàng thanh toán với thu ngân và nhận giấy bảo hành.

Trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ được chứng kiến 100% các thao tác của kỹ thuật viên khi sửa chữa. Quá trình này không chỉ khiến bạn an tâm hơn mà còn giúp bạn hài lòng hơn bởi được chứng kiến sự nâng niu, cẩn thận của kỹ thuật viên đối với laptop của mình.

Không chỉ vậy, hài lòng nhất ở đây đó là khi bạn nhận lại chiếc laptop mà không còn chút dấu hiệu hỏng hóc bởi kỹ thuật viên đã tìm ra nguyên nhân và chọn cách sửa máy tính bị đơ phù hợp với tình trạng thiết bị của bạn. Chúng tôi còn có cam kết bảo hành sau sửa đối với các bệnh khác nhau, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Điều này giúp bạn tránh nỗi lo gặp phải thợ tay nghề kém, làm hỏng hóc thêm các bệnh vặt.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa laptop thì Bệnh viện công nghệ 88 chính là câu trả lời tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy mang chiếc laptop thân yêu đến với Bệnh viện công nghệ 88 để được chăm sóc tận tình nhất. Đặc biệt, Bệnh viện công nghệ 88 luôn MIỄN PHÍ thăm khám và tư vấn sửa chữa cho laptop và các đồ dùng công nghệ khác. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất chưa từng có!

Trên đây là một số cách sửa máy tính bị đơ nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn được cách khắc phục phù hợp nhất đối với trường hợp của bản thân. Chúc các bạn thực hiện thành công và cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)