Tổng hợp các cách khắc phục laptop bị nhiễu màn hình cực đơn giản

Laptop bị nhiễu màn hình là một lỗi khá phổ biến thường xảy ra do xung đột phần mềm hoặc các hiện tượng hỏng hóc phần cứng. Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ lại mang máy tới các trung tâm sửa laptopsửa màn hình máy tính để thay màn hình. Chính vì vậy, bài viết sau đây Bệnh viện công nghệ 88 sẽ tổng hợp các cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhiều cực đơn giản tại nhà.

Nguyên nhân laptop bị nhiễu màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình laptop bị nhiễu bao gồm các lỗi về phần mềm và các lỗi về phần cứng. Chính vì vậy khi xảy ra hiện tượng laptop bị nhiễu màn hình bạn cần xác định đúng nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tần số quét không chính xác: thông thường tần số quét của máy tính sẽ là 60Hz,...Nếu tần số quét không đúng sẽ gây ra hiện tượng laptop bị nhiễu màn hình

Độ phân giải màn hình được thiết lập không phù hợp: độ phân giải màn hình là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hiển thị hình ảnh. Chính vì vậy, việc độ phân giải màn hình được thiết lập không đúng cũng gây ra hiện tượng lỗi màn hình laptop bị nhiễu.

Ngoài ra, laptop bị nhiễu màn hình cũng có thể là do các nguyên nhân về phần cứng bao gồm lỗi cáp màn hình, lỗi vỉ cao áp, lỗi card màn hình (nếu có) và lỗi chính màn hình do va chạm mạnh

Các cách khắc phục lỗi laptop bị nhiễu màn hình

Chỉnh sửa tần số quét - Sửa lỗi laptop bị nhiễu màn hình

Như đã nói ở trên, việc tần số quét bị thiết lập sai cũng sẽ gây ra tình trạng lỗi màn hình laptop bị nhiễu.Thông thường laptop của chúng ta sẽ được thiết lập tần số quét trong khoảng 60-75Hz. Chính vì vậy nếu tần số quét nằm ngoài khoảng đó bạn cần thực hiện ngay những thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở app Settings

Bước 2: Chọn System

Bước 3: Chọn Display —> Advanced display settings

Bước 4: Tìm đến mục Refresh Rate và kiểm tra xem tần số quét có nằm trong khoảng 60 - 75Hz không. Nếu không thì cần thiết lập lại.

Điều chỉnh độ phân giải màn hình - Sửa lỗi laptop bị nhiều màn hình

Độ phân giải màn hình ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh hiển thị, chính vì vậy nếu laptop bị nhiễu màn hình cũng có thể là do độ phân giải màn hình không chính xác gây ra.
Bước 1: Nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình Desktop rồi chọn Display settings.

Bước 2: Tìm và chọn Display resolution, rồi nhấn vào dấu mũi tên và chọn lại độ phân giải màn hình

Bước 3: Sau khi bạn chọn lại độ phân giải màn hình, máy tính sẽ hiện ra 2 lệnh là Keep Changes và Revert, hãy lựa chọn Keep Changes để thay đổi độ phân giải

Kiểm tra cáp màn hình

Cáp màn hình bị lỏng hay đứt các mối nối cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng laptop bị nhiều màn hình do tín hiệu kết nối bị chập chờn. Nguyên nhân dẫn đến cáp màn hình bị lỏng hay đứt mối nối là do những va đập mạnh hoặc do lâu ngày không vệ sinh máy dẫn đến bụi bẩn bám đầy và xảy ra các hiện tượng bị oxy hóa điểm nối.

Với lỗi do cáp màn hình gây ra này bạn cần tháo rời máy ra để kiểm tra nên nếu bạn là người không có kiến thức về linh kiện nên mang tới các trung tâm sửa chữa để tránh ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Các lỗi về phần cứng

Vỉ cao áp là nguồn cấp điện cho đèn cao áp, nơi phát ra ánh sáng để chiếu sáng màn hình nên ảnh hưởng lớn tới chất lượng hiển thị.

Lỗi về card màn hình bị lỏng hay hỏng hóc cũng khá phổ biến nhưng thường xảy ra trên các dòng máy đời mới vì máy đời cũ thường không được tích hợp card màn hình rời. Nguyên nhân thường do va đập và lâu ngày không vệ sinh máy khiến cho card bị lỏng, tín hiệu hình ảnh bị chập chờn.

Cuối cùng, một lỗi mà không ai mong muốn đó là lỗi do chính màn hình, với lỗi này không có cách nào khác là bạn cần thay một chiếc màn hình mới.

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi laptop bị nhiều màn hình. Hy vọng, bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)