Tổng hợp 5+ cách khắc phục tình trạng laptop bị treo màn hình cực nhanh và hiệu quả

Có lẽ trong quá trình sử dụng laptop đã rất nhiều lần chúng ta gặp phải tình trạng laptop bị treo màn hình. Việc thường xuyên gặp tình trạng này khiến chúng ta vô cùng khó chịu và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc, vì vậy, nhiều người nghĩ ngay đến việc mang máy tới các trung tâm sửa laptop để sửa màn hình máy tính và các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây Bệnh viện công nghệ 88 sẽ bật mí cho bạn những cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Sử dụng phím tắt sửa lỗi laptop bị treo màn hình

Khi tình trạng màn hình laptop bị treo, việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới là khắc phục nó một cách nhanh nhất. Chính vì vậy, dưới đây Bệnh viện công nghệ 88 sẽ chỉ cho bạn một số phím tắt để sửa tình trạng laptop bị treo màn hình này

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Crl + Shift + B trong vài giây để khởi động lại card đồ họa. Màn hình sau đó sẽ chớp tắt trong vài giây và hoạt động lại bình thường.

Cách 2: Dùng Task Manager để đóng các chương trình gây treo máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Sau khi Task Manager hiện lên chọn End Task để đóng tất cả ứng dụng.

Cách 3: Nếu máy bị treo là do đang chạy một phần mềm quá nặng thì bạn có thể nhấn Alt + Tab để chuyển sang một phần mềm khác nhẹ hơn

Cách 4: Nếu laptop đang bị treo mà xuất hiện thông báo yêu cầu bạn khởi động lại ở chế độ Safe mode như hình dưới thì bạn hãy nhấn vào tùy chọn đó

Khắc phục laptop bị treo màn hình bằng nút nguồn nhanh chóng

Nếu như bạn đã thử những nút tắt bên trên mà không hiệu quả thì bạn có thể tắt máy hoàn toàn bằng nút nguồn. Nhấn giữ nút nguồn trong 60 giây để máy tắt hoàn toàn sau đó khởi động lại. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cách này vì có thể gây ra những xung đột về phần mềm không đáng có và chưa kể nếu bạn đang dở việc thì việc tắt máy một cách đột ngột như thế này khiến cho công việc của bạn không được lưu.

Khắc phục laptop bị treo màn hình bằng cách vệ sinh laptop thường xuyên

Việc không vệ sinh laptop một cách thường xuyên khiến cho bụi bám đầy tản nhiệt, RAM và các thanh mainboard. Điều này khiến cho máy không hoạt động được hết công suất, tản nhiệt bị nóng dẫn đến CPU hoạt động kém, ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ làm việc của máy. Chính vì vậy, khi chạy các phần mềm nặng dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị treo. Vậy nên, để máy tính có thể chạy trơn tru bạn cần thường xuyên mang máy đi vệ sinh tại các trung tâm sửa chữa.

Cập nhật hệ điều hành và quét virus thường xuyên

Hệ điều hành phiên bản cũ lâu không cập nhật hay lâu không quét virus cũng khiến cho màn hình laptop bị treo. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên quét virus và cập nhật phiên bản Driver mới giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Nâng cấp RAM và SSD

Ngoài ra, việc dung lượng RAM và SSD của máy tính quá thấp, không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khi chạy những phần mềm quá nặng cũng gây ra tình trạng laptop bị treo màn hình. Chính vì vậy, nếu thường xuyên chạy các phần mềm nặng bạn cần nâng cấp thêm dung lượng RAM và SSD để máy có thêm không gian lưu trữ và gia tăng tốc độ xử lý dữ liệu, giảm thiểu tình trạng màn hình laptop bị treo.

Trên đây là tổng hợp 5+ cách khắc phục tình trạng laptop bị treo màn hình nhanh chóng, đơn giản nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)