Màn hình laptop tự nhiên trắng xóa phải làm sao để khắc phục?

Khi bạn đang làm việc, bỗng dưng màn hình laptop tự nhiên trắng xóa, bạn không biết lỗi từ đâu và phải làm gì tiếp theo? Vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách sửa màn hình máy tính laptop cũng như cách sửa màn hình pc bị trắng xóa nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến các dịch vụ sửa laptop tại Bệnh viện Công nghệ 88.

Cách sửa màn hình pc bị trắng xóa và laptop

Khi màn hình laptop tự nhiên trắng xóa hay màn hình máy tính pc bị trắng xóa, trước hết bạn khoan hãy nghĩ đến phương án thay màn hình laptop mới. Với lỗi này, bạn vẫn có thể thực hiện các cách khắc phục dưới đây để tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Trước tiên nếu màn hình trắng tinh không có chữ, màn hình trắng chứng tỏ cao áp đã hoạt động tốt. Giải  pháp lúc này là lấy màn hình laptop khác lắp vào để loại trừ nguyên nhân do VGA. Sau đó mới tiến hành cách bước kiểm tra.

Bước 1: Kiểm tra cáp nối xuống bo mạch của màn LCD, đứt các đường tín hiệu hoặc 1 đường Mass cũng gây trắng màn hình.

Bước 2: Kiểm tra điện áp 3v B+ của màn hình LCD, nếu mất điện áp b+ ta sửa chữa bo mạch hoặc điểm điện áp 3v cấp lên màn LCD.

Bước 3: Kiểm tra điện áp cấp cho Rom LCD

Có điện áp B+ sau cầu chì, đo trở kháng tại chân cầu chì nếu < 100Ω, bình thường trở kháng ở đây khoảng hơn 200 Ω tức là bị chập, trong trường hợp này có thể chập IC giải mã màu hoặc chập mạch nâng áp, hạ áp màn hình ( 22v, -6v).

Tiến hành nhấc cuộn dây ở mạch nâng áp hoặc hạ áp, hoặc cầu chì của mạch ra rồi đo trở kháng, nếu thấy hết chập là do mạch nâng áp hạ áp, ta tiến hành sửa chữa mạch nâng áp, hạ áp, vẫn chập là IC giải mã màu.

Những cách trên chỉ áp dụng với những người có kiến thức nhất định về điện tử mà ở đây là laptop, pc. Vì bên trong laptop các bộ phận được sắp xếp với mức độ dày đặc, chỉ cần sai sót nhỏ chiếc máy giá trị của bạn có thể phải trả giá.

Ngoài ra, bạn có thể thử khởi động lại máy tính, vì biết đâu chúng lại hoạt động như bình thường. Bởi đây là cách mà bạn có thể áp dụng với mọi lỗi trên máy tính mà không chỉ riêng lỗi màn hình máy tính pc bị trắng xóa.

Nếu bạn không có kiến thức cũng như kinh nghiệm sửa laptop, thì hơn hết bạn nên mang máy ra các trung tâm, cửa hàng để kỹ thuật viên có chuyên môn sửa chữa tốt nhất, hạn chế sai sót.

Nguyên nhân khiến màn hình laptop tự nhiên trắng xóa

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi màn hình laptop tự nhiên trắng xóa, màn hình máy tính pc bị trắng xóa:

- Cáp tín hiệu bị đứt đường tín hiệu hoặc đường Mass

- Mất điện áp B+ từ bo mạch màn hình lên

- IC giải mã màu bị lỗi

- Hỏng mạch nâng hạ áp màn hình

- Laptop sử dụng lâu ngày xuống cấp

Những tip mẹo để tuổi thọ màn hình laptop được dài lâu

Trong quá trình sử dụng nếu bạn chú ý những việc làm này sẽ có thể kéo dài được tuổi thọ màn hình máy tính cũng như hạn chế được tình trạng màn hình laptop tự nhiên trắng xóa.

- Tuyệt đối không để các vật nặng đè lên màn hình máy tính vì sẽ dễ làm cho màn hình bị vỡ

- Không làm máy rơi  hay va chạm mạnh vào các vật khác để tránh tình trạng hỏng mainboard, màn hình

- Khi gập màn hình nên đóng mở nhẹ nhàng để tránh tuột hay đứt cáp

- Không ăn uống trong khi sử dụng laptop, để tránh vụn đồ ăn thức uống rơi xuống bàn phím, làm ảnh hưởng quá trình vận hành của máy

- Khi mang đi xa hay di chuyển, bạn nên sử dụng túi chống sốc, chống nước để bảo vệ máy.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn khi gặp phải lỗi màn hình laptop tự nhiên trắng xóa. Nếu trong quá trình sử dụng hay thực hiện khắc phục có điều gì phát sinh, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được hỗ trợ nhé!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)