Màn hình laptop bị chập chờn

Tình trạng màn hình laptop bị chập chờn gây ra nhiều bất tiện khi bạn sử dụng laptop. Laptop bị như vậy gần như là không thể nào sử dụng để làm việc được nữa. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm thế nào để khắc phục. Sau đây, bài viết sẽ cho các bạn những mẹo nhỏ giúp khắc phục những hiện tượng trên nhé! Có thể bạn xem thêm: sửa laptop - sửa màn hình máy tính.

Tại sao màn hình laptop bị chập chờn

Lỗi màn hình laptop bị chập chờn do tần số quét của màn hình không chính xác

Tần số quét của màn hình laptop không chính xác là nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình laptop bị chập chờn. Khiến cho các bạn khó theo dõi, xử lý công việc và gây ra cảm giác khá khó chịu. Nếu không khắc phục lỗi này nhanh chóng có thể dẫn tới hư màn hình và mỏi mắt, đau mắt.

Lỗi màn hình laptop bị chập chờn do cáp (cable) màn hình

Cáp màn hình là bộ phận dễ bị tác động nhất trong việc quyết định hiển thị hình ảnh. Nếu cáp (cable) màn hình bị tiếp xúc kém, lỏng và bị hao mòn do sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị chập chờn một cách khó kiểm soát. Từ đó gây ra cho bạn những sự khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như năng suất làm việc. Vậy nên, hãy kiểm tra xem tình trạng trên có phải do cáp (cable) màn hình hay không nhé!

Lỗi màn hình máy tính bị chập chờn do card màn hình và card video

Card màn hình và card video hay còn được gọi với một tên khác là VGA bị chập chờn, yếu hay hao mòn do quá trình sử dụng lâu ngày. Cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình laptop bị chập chờn.

Lỗi màn hình máy tính bị chập chờn do màn hình LCD bị lỗi

Nếu máy tính của bạn bị lỗi màn hình bị giật, rung và chập chờn. Thì không thể nào bỏ qua nguyên nhân là do màn hình của laptop đã bị lỗi. Vấn đề này thường xảy ra khi máy tính xách tay đã có được thời gian sử dụng khá lâu dài hay không may nó bị va đập mạnh, bị rơi... Nếu bị lỗi do nguyên nhân này, thì các bạn cần sửa chữa hay phải thay mới màn hình để nó về trạng thái bình thường.

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính, laptop bị chập chờn

Sửa chữa lỗi màn hình máy tính bị chập chờn do tần số quét

Trước tiên các bạn cần phải kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đang chính xác không. Thông thường thì tần số quét của màn hình máy tính ở trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz và tùy từng loại màn hình. Để biết chính xác thì bạn có thể tìm kiếm ở trong phiếu hướng dẫn sử dụng hay thông số ở đáy laptop.

Nếu đúng là do lỗi tần số quét của màn hình không chính xác. Thì bạn cần phải thay đổi tần số quét của màn hình để khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật rung chập chờn như sau:

Bước 1: Kích chuột phải trên màn hình desktop -> Chọn vào Properties

Bước 2: Settings -> tiếp tục chọn vào Advanced

Bước 3: Chọn Monitor để thiết đặt chúng.

Sửa lỗi màn hình laptop bị chập chờn do màn hình LCD , card bị lỗi

Nếu gặp tình trạng card màn hình hay card video bị chập chờn và cáp (cable) màn hình yếu, hỏng dẫn tới màn hình laptop bị chập chờn thì các bạn mang máy tính đến các trung tâm khắc phục sự cố laptop uy tín hoặc là sửa chữa thay thế mới.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn giải quyết được lỗi màn hình laptop bị chập chờn để có thể làm việc tốt hơn. Nếu như bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi gặp phải này thì có thể đem laptop của mình đến Bệnh viện công nghệ 88 để được kiểm tra và sửa chữa triệt để.

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)