Màn hình laptop bị thu nhỏ

Màn hình máy tính bị thu nhỏ là nguyên nhân do đâu và làm cách nào để khắc phục được lỗi này? Đừng quá lo lắng, hãy để Laptop88 giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách sửa ở bài viết dưới đây! Sau đây, bài viết sẽ cho các bạn những mẹo nhỏ giúp khắc phục những hiện tượng trên nhé! Có thể bạn xem thêm: sửa laptop - sửa màn hình máy tính

Nguyên nhân làm cho màn hình máy tính bị thu nhỏ

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho màn hình máy tính bị thu nhỏ là:

- Do độ phân giải màn hình máy tính không có sự phù hợp.

- Driver màn hình máy tính của bạn đang bị lỗi hoặc không có được sự tương thích.

- Có thể do card VGA của máy tính đã bị hỏng.

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị thu nhỏ

Có 2 cách chính giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình laptop bị thu nhỏ:

Cách 1: Tiến hành tinh chỉnh lại độ phân giải cho màn hình máy tính

Đối với dòng máy Win 10

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải chọn Display Settings.

Bước 2: Tìm đến Resolution và chọn chế độ phân giải hợp lý nhất. Để sửa lỗi màn hình bị nhỏ hai bên bạn nên nhấn chọn vào độ phân giải mà hệ thống máy đề nghị.

Bước 3: Sau khi chọn độ phân giải hãy nhấn chọn Keep Changes để thay đổi được lưu lại.

Với dòng máy Win 7, 8

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải ở ngoài màn hình Desktop sau đó nhấn chọn vào Screen Resolution.

Bước 2: Khi cửa sổ mở ra, bạn hãy chỉnh lại mục Resolution để thay đổi lại độ phân giải của máy. Các bạn nên đặt chế độ mà hệ thống đề nghị cho bạn. Cuối cùng nhấn OK để áp dụng.

Cách 2: Cài lại Driver card màn hình và sửa lỗi card VGA bị hỏng

Sau khi bạn đã áp dụng cách khắc phục màn hình laptop bị thu nhỏ trên không thành công thì có thể lỗi nằm ở driver VGA. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này bạn phải cài đặt lại driver VGA.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng máy tính và chọn Manage.

Bước 2: Khi cửa sổ Computer Management xuất hiện bạn hãy nhấn chọn vào mục Device Manager để kiểm tra, sau đó gỡ bỏ Driver.

Bước 3: Để có thể gỡ bỏ Driver bạn nhấn chuột phải vào Driver đó. Sau đó nhấn chọn Uninstall Device để gỡ bỏ thành công.

Khi bạn đã gỡ bỏ thành công rồi hãy thực hiện tải một bản mới về để cài đặt lại cho máy tính của mình. Các bạn có thể dùng đến Driver Easy để cập nhật lại Driver.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị thu nhỏ cùng với nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu bạn vô tình gặp phải lỗi này, hãy bình tĩnh xử lý dựa trên các mẹo này nhé! Chúc các bạn thành công!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)