Tiết Lộ 6 Giải Pháp Khi Macbook Không Nhận USB

USB là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng dùng để sao chép dữ liệu từ máy tính sang thiết bị khác hoặc ngược lại mà nhiều người dùng Macbook vẫn hay làm. Bất chợt một ngày bạn cần sao chép dữ liệu vào Macbook, nhưng không biết tại sao nó phản hồi. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào thế nào sửa laptop khi Macbook không nhận USB? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để khắc phục lỗi máy tính không nhận usb nhé!

Đặt lại SMC

Đầu tiên, nếu bạn có Macbook, Macbook Pro hay Macbook Air hãy thực hiện theo cách này:

• Tắt máy
  • Kết nối sạc điện
  • Giữ phím Shift + Control + Option + Power đồng thời trong vài giây. Khi ánh sáng trên bộ đổi nguồn nhấp nháy hoặc thay đổi màu sắc, cài đặt lại SMC đã hoàn tất
  • Thả các phím cùng một lúc
  • Khởi động MacBook Pro/Air bằng cách nhấn nút nguồn như thông thường

Chuyển đổi tương thích giữa USB và Macbook

Không giống với một số hãng laptop khác, Macbook được thiết kế riêng biệt khi sử dụng hệ thống tập tin theo công nghệ NTF. Chính vì vậy, với một số usb thông thường được thiết kế cho hệ điều hành windows sẽ có hiện tượng không tương thích. Việc không tạo được “khớp nối” chung giữa 2 hệ thống gây nên lỗi

MacBook không nhận USB

Hãy sử dụng một số phần mềm chuyển đổi file system (hệ thống thông tin) sao cho tương thích hoặc sử dụng lệnh Command.

Vệ sinh khe USB và thiết lập kết nối phù hợp với MacBook

Bạn sử dụng lâu ngày nhưng không vệ sinh các khe cắm của máy để bụi bẩn bám lâu ngày gây tắc nghẽn, giảm hiệu suất kết nối của Macbook và USB. Nên sử dụng tăm bông nhỏ hoặc chổi vệ sinh chuyên dụng cho máy tính thay vì sử dụng các chất lỏng tránh gây tổn hại đến đường truyền và bo mạch.

Sau khi vệ sinh khe cắm USB xong, hãy kết nối giữa USB với Macbook, để các dây mạch trong USB có thể tiếp xúc được với Macbook dễ dàng hơn nhé!

Sử dụng USB mới

Macbook không nhận USB có thể do lỗi từ USB. Hãy thử cắm USB sang máy khác, nếu không có phản hồi chứng tỏ USB của bạn đã bị hỏng rồi đấy! Thay USB mới ngay nhé!

Kiểm tra thiết bị ngoại vi trên Macbook

Hãy thực hiện kiểm tra các thiết bị ngoại vi trên máy thao tác các bước sau:

• Bước 1: Click chuột phải chọn biểu tượng My Computer rồi chọn Properties, nhấn Device trong phần Control Panel Home.
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn chuột phải vào tên máy tính trong ô Device Manager rồi nhấn Scan for hardware changes

Cố định lại sợi cáp USB với bao mạch Macbook

Cuối cùng, hãy kiểm tra và cố định sợi cáp USB với bao mạch Macbook. Đây là bộ phận nằm bên trong Macbook, chính vì vậy để tránh tình trạng vô tình làm hư hỏng một số bộ phận khác hãy mang máy đến Bệnh viện Công nghệ 88 để được kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Ở đây có đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, quy trình kiểm tra và sửa chữa rõ ràng cùng chế độ bảo hành cực tốt đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn!