window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

Sửa Lỗi Không Nhận USB

Tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính không nhận USB

 

Bạn thường gặp lỗi laptop, máy tính xách tay không nhận USB gây cản trở cho công việc và thao tác của bạn. Bạn đang gặp khó khăn để khắc phục lỗi máy tính không nhận USB. Hãy theo dõi bài viết này sẽ tổng hợp các nguyên nhân và các cách khắc phục. Các bạn cùng theo dõi cách sửa laptop trong bài viết sau đây nhé! 

 

Tìm hiểu nguyên nhân để sửa lỗi không nhận usb 

 

Trước khi tìm ra cách khắc phục chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao máy tính không nhận USB thì từ đó bạn mới khắc phục, sửa lỗi nhanh và hiệu quả nhất nhé! 

 

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không nhận USB:

- Cổng usb dính bụi, tiếp xúc kém

- Hệ thống phần mềm xung đột

- Laptop bị nhiễm virus

- Driver bị thiếu/ lỗi hoặc chưa cập nhật 

- Cổng usb bị khóa hoặc bị lỗi 

- Thiếu ký hiệu của usb

 

Nếu máy tính của bạn nằm trong số các nguyên nhân này thì hãy tham khảo các cách sửa lỗi máy tính không nhận USB ngay dưới đây. 

 

Các cách sửa lỗi máy tính không nhận USB

 

Sửa lỗi máy tính không nhận USB do máy tính bị thiếu Driver hoặc nhận sai Driver

 

Nguyên nhân máy tính không nhận USB do nhiều máy bị thiếu Driver hoặc nhận sai Driver cho USB là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tính không nhận USB khi cắm vào. Có thể do bạn mới cài lại máy hoặc máy tính mới mua nên không có Driver. 

 

Khi gặp lỗi này, bạn chỉ cần download driver thiết bị USB và cài đặt trên máy tính. Sau đây là những bước để bạn thực hiện cài Driver để khắc phục lỗi máy tính không nhận USB:

.

Bước 1: Bạn vào mục tìm kiếm trên máy tính và gõ Device manager để mở cửa sổ mục này.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Disk drives, sau đó nhấp chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn Uninstall device.

Bước 3: Chọn Uninstall để xóa và khởi động lại máy tính.

Bước 4: Nếu khởi động lại máy vẫn không kết nối được USB thì bạn mở cửa sổ của Device manager và nhấp chọn Action, sau đó chọn mục Update driver.

Bước 5: Click chọn Search automatically for update driver software để hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới.

 

Nếu đây không phải lý do để  máy tính không nhận USB thì tham khảo các cách sau: 

 

Sửa lỗi máy tính không nhận USB do cổng USB tiếp xúc kém

 

Nguyên nhân thường gặp và dễ phát hiện đến tình trạng máy tính không nhận USB đó là cổng USB dính bụi nên khả tiếp xúc kém. Nguyên nhân này là một nguyên nhân rất nhiều người dùng laptop gặp phải bới không thường xuyên vệ sinh máy. Chính vì vậy, bạn hãy vệ sinh cổng USB sạch sẽ cái USB đó, nếu máy bạn có các ổ USB khác thì bạn hãy cắm sang cổng USB khác để máy tính nhận USB. Hoặc bạn cắm USB sang máy tính khác xem nó có kết nối không, nếu có thì cổng USB máy tính của bạn đang dùng bị hư hoặc do bụi bám nên không kết nối được, nếu không kết nối được với máy tính khác thì USB của bạn bị hỏng.

 

Sửa lỗi máy tính không nhận USB do máy tính đang bị nhiễm virus

 

Máy tính của bạn đã bao giờ bị dính Virus và nó làm cho các thao tác, công việc trở nên trì trệ, kém hiệu quả chưa. Với một chiếc máy bị virus là một thảm họa, nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính luôn luôn đề phòng thì rất dễ bị dính những loại virus gây hại cho máy và nó có thể phá hiểu phần cứng bên trong máy dễ dàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy tính không nhận USB

 

Hãy kiểm tra máy tính của bạn nếu máy tính không nhận USB thì hãy làm theo các cách dưới đây: 

 - Cài đặt phần mềm virus cho máy tính như Avast Free Antivirus, Kaspersky Free...sau đó bạn quét virus và Restart lại máy tính.

- Nếu trường hợp quét xong mà vẫn không kết nối được thì bạn phải cài lại Windows, việc này bạn phải đem ra trung tâm chuyên về máy tính để người ta kiểm tra và sửa chữa.

 

Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Máy tính không nhận USB do lỗi thiếu kí hiệu của USB có thể do máy tính của bạn đã chấp nhận USB nhưng vì thiếu kí hiệu USB nên không hiển thị trên máy tính. Chúng ta sẽ thêm ký hiệu cho USB để có thể hiển thị USB lên máy tính như sau: 

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cắm USB vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào My computer hoặc This PC và chọn mục Manage để mở cửa sổ Computer Management.

Bước 2: Nhấp chuột vào Disk management tại mục Storage. Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không xuất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào vùng USB của bạn và chọn mục Change Drive letter and Paths... để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

Bước 4: Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB.

Bước 5: Tích chọn Assign the following drive letter, sau đó bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó và chọn ký hiệu bất kì cho USB và nhấn OK để hoàn tất.

 

Địa chỉ uy tín để sửa lỗi máy tính không nhân USB

 

Nếu như các máy tính các bạn vẫn chưa trở lại bình thường, máy tính không nhận USB thì hãy đưa ra các cửa hàng gần nhất của Bệnh Viện Công Nghê 88 để được tư vấn và sửa chưa tận tình. 

 

Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ phải yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để sửa lỗi máy tính không nhận USB với quy trình sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi. Ngoài ra cũng giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng thường gặp khi đưa máy đi sửa như bị luộc đồ, tráo linh kiện…

 

Khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh Viện Công Nghệ 88 với 6 bước chuẩn hóa sau đây:

 

Quy trình 6 bước chuyên nghiệp tại Bệnh viện công nghệ 88

 

Bước 1:  Khách hàng chờ theo số thứ tự 

Bước 2:  Kỹ thuật viên tiếp nhận máy, hỏi han về tình trạng lỗi mà người dùng gặp phải và tiến hành kiểm tra 

Bước 3:  Nhân viên kỹ thuật báo lại nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa tối ưu hiệu quả và thời gian nhất 

Bước 4: Khách hàng quyết định sửa hoặc không. Nếu khách hàng không đồng ý, nhân viên sẽ lắp lại phụ kiện như cũ và trao trả cho khách hàng 

Bước 5: Tiến hành sửa chữa

Bước 6: Kiểm tra lại máy và giao trả lại máy cho khách hàng 

Và cuối cùng là khách hàng thanh toán với thu ngân và nhận giấy bảo hành. 

 

Trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ được chứng kiến 100% các thao tác của kỹ thuật viên khi sửa máy tính không nhận USB. Quá trình này không chỉ khiến bạn an tâm hơn mà còn giúp bạn hài lòng hơn bởi được chứng kiến sự nâng niu, cẩn thận của kỹ thuật viên đối với laptop của mình. 

 

Không chỉ vậy, hài lòng nhất ở đây đó là khi bạn nhận lại chiếc laptop mà không còn chút dấu hiệu hỏng hóc. Các lỗi của máy đều sẽ được các kỹ thuật viên sửa chữa dứt điểm. Chúng tôi còn có cam kết bảo hành sau sửa đối với các bệnh khác nhau, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Điều này giúp bạn tránh nỗi lo gặp phải thợ tay nghề kém, làm hỏng hóc thêm các bệnh vặt.

 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa máy tính không nhận USB thì Bệnh viện công nghệ 88 chính là câu trả lời tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy mang chiếc laptop thân yêu đến với Bệnh viện công nghệ 88 để được chăm sóc tận tình nhất. Đặc biệt, Bệnh viện công nghệ 88 luôn MIỄN PHÍ thăm khám và tư vấn sửa chữa cho laptop và các đồ dùng công nghệ khác. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất chưa từng có!

 

------------------

Bệnh viện Công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa uy tín Hà Nội 

Cẩn Thận - Tận Tâm - Chuyên Nghiệp

 

***

 

Website: http://benhviencongnghe88.vn/ 

 

Địa chỉ:

 

Trung tâm bảo hành 1

40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 310)

 

Trung tâm bảo hành 2

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

 

Trung tâm bảo hành 3

135 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)

 

Trung tâm bảo hành 4

106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 313)

 

Trung tâm bảo hành 5

63 Nguyễn Thiện Thuật - Quận 3 - TP HCM (024.7106.9999 số máy lẻ 225)

 

Trung tâm bảo hành 6

817A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410)

 

chat với laptop88