BẬT MÍ CÁCH SỬA LAPTOP KHÔNG NHẬN CHUỘT USB

Laptop không nhận chuột usb tuy là lỗi nhỏ nhưng gây ảnh hưởng khá lớn đến người dùng. Vậy làm thế nào để sửa lỗi máy tính không nhận usb của chuột một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xem ngay cách sửa laptop tại đây nhé!

Khởi động lại laptop

Laptop không nhận chuột usb 1

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại máy tính để đưa máy về trạng thái ổn định, khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm... Do đó cho dù bạn đang gặp bất cứ lỗi gì, việc đầu tiên bạn lên làm là khởi động lại thiết bị.

Cài lại Driver chuột cho laptop

Để kiểm tra lại xem máy tính đã cài driver chuột chưa các bạn thực hiện như sau:

• Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK

Laptop không nhận chuột usb 2

• Bước 2: Trong giao diện Device Manager, nhấp đúp vào Mice and other pointing devices để kiểm tra xem máy tính đã cài đầy đủ driver chưa. Sau đó, lên trang chủ của hãng tương ứng với laptop bạn đang sử dụng để tải về gói driver mới nhất.

Laptop không nhận chuột usb 3

Kiểm Tra Thiết Lập On/Off Touchpad

Hãy sử dụng tổ hợp phím Fn + một phím từ F1 đến F12 có biểu tượng chuột máy tính để tắt mở touchpad và sử dụng.

Laptop không nhận chuột usb 4

Vệ sinh lại cổng kết nối

Laptop không nhận chuột usb 5

Cổng kết nối của bạn lâu ngày không sử dụng, không vệ sinh có thể xảy ra tình trạng han gỉ, gây ra mức độ tiếp xúc kém. Lúc này bạn nên vệ sinh máy tính và lau sạch hoặc dùng giấy ráp đánh nếu chân cắm bị han gỉ rồi bạn cắm lại để sử dụng tiếp nhé.

Phần Cứng Bị Lỗi

Sau khi đã thử tất cả những cách trên mà laptop vẫn không nhận chuột usb thì nguyên nhân có thể do hỏng chip điều khiển chuột, dây kết nối chuột hay bàn phím với mainboard bị đứt. Với tình trạng này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín, không nên thay tại nhà vì rất có thể sẽ gây hỏng hóc một số bộ phận của máy.

Bệnh viện Công nghệ 88 uy tín, chất lượng luôn với tiêu chí đặt khách hàng lên hàng đầu. Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ đưa ra quy trình sửa chữa tốt nhất, minh bạch nhất để khách hàng nắm rõ và có lựa chọn chính xác nhất!

✣111 Lê Thanh Nghị, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0243.6286.136