5 cách khắc phục nhanh chóng khi cổng USB laptop không nhận!

Trong quá trình sử dụng bạn bỗng gặp tình trạng cổng USB laptop không nhận? Đừng quá lo lắng bởi vì đây là tình trạng lỗi khá phổ biến và cũng không khó để bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết rõ hơn về lỗi máy tính không nhận USB này nhé! Có thể bạn quan tâm dịch vụ sửa laptop.

Khởi động lại laptop

Cách thần thánh này vẫn có hiệu quả trong một vài trường hợp. Bởi rất có thể do một vài thành phần trong hệ thống bị ngưng hoạt động trong quá trình sử dụng nhất là có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định, khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm… Do đó đây cũng là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết lỗi cổng USB laptop không nhận.

Tối ưu bề mặt giao tiếp USB trên laptop

Nhiều khả năng máy tính của bạn sau một thời gian dài sử dụng các cổng USB đã bị bụi bẩn tập kết lại, hoen gỉ… dẫn tới cản trở tín hiệu. Vì vậy, cách khắc phục cổng USB laptop không nhận lúc này khá đơn giản đó là bạn có thể vệ sinh các cổng cắm USB và hãy thử kết nối với USB thông qua một cổng khác hay máy tính khác để loại trừ khả năng thiết bị bị hỏng xem sao nhé.

Xung đột hệ thống và phần mềm

Nếu như các lần sử dụng trước máy tính bạn vẫn nhận USB bình thường thì có thể những nguyên nhân khiến cổng USB laptop không nhận thiết bị là phần mềm xung đột với nhau.

Bạn hãy kiểm tra lại các phần mềm đã cài đặt vào máy tính và tiến hành tắt các phần mềm đó trên hệ thống bằng cách Nhấn phím Windows > Gõ và chọn Task Manager > Chọn các phần mềm bạn muốn tắt > Chọn End task để dừng phần mềm, sau đó cắm USB.

Kiểm tra cổng USB có bị khóa hay không?

Có thể do bạn vô tình khóa vì thế cổng USB laptop không nhận được thiết bị. Tuy nhiên tình trạng này không quá phức tạp nên bạn không cần lo lắng, cách khắc phục khá đơn giản với vài bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK

Bước 2: Giao diện Device Manager hiện ra, các bạn nhấp đúp vào Universal Serial Bus controller sẽ thấy cổng USB đang bị khóa tương tự như hình dưới đây.

Bước 3: Tại giao diện này, các bạn nhấn chuột phải vào mục USB Composite Device và chọn Enable device

Lỗi phần cứng

Nếu đã làm tất cả cách trên mà cổng USB laptop không nhận thiết bị, có thể kết luận vấn đề là do phần cứng. Cổng USB có kết cấu mỏng và việc cắm rút USB quá nhiều sẽ làm hỏng tiếp xúc điện bên trong. Lỗi này có thể được sửa chữa khá dễ dàng nếu bạn có chút kinh nghiệm và một bộ hàn thiết bị điện tử. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đưa máy tính laptop của mình đến trung tâm sửa chữa laptop có uy tín. Sau khi hoàn tất các bước trên hãy khởi động lại máy tính để tiếp tục sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên về lỗi cổng USB laptop không nhận thiết bị sẽ giúp ích với bạn. Nếu không thể tự khắc phục, hãy mang máy đến Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ nhé!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/
164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)