Khi nào cần sửa cổng USB laptop? Địa chỉ sửa cổng USB laptop uy tín

Bạn gặp tình trạng máy tính không nhận USB hoặc chập chờn mặc dù hôm qua vẫn sử dụng tốt. Tuy đây là một trong những lỗi ít khi xảy ra, và thường laptop có nhiều cổng USB trên máy tính nên bạn có thể dùng tạm các cổng còn lại, nhưng việc sửa cổng USB laptop vẫn là cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa laptop mà không cần đem ra cửa hàng sửa chữa.

Một số tình trạng cần sửa cổng USB laptop

Khi cắm usb vào lúc nhận lúc không, khi bình thường thì dùng tốt lúc cần nó lại không nhận. Nếu đang gặp tình trạng sau thì bắt buộc bạn cần phải sửa cổng USB laptop ngay:

- Cổng usb chạy bình thường một lúc sau lại không nhận USB. Lắc nhẹ chút lại chạy tốt.

- Cổng USB trên máy bị gãy không hoạt động được luôn, không có tín hiệu.

- Cổng USB không bị gãy nhưng không có đèn cung cấp cho chuột hay chuột không sáng đèn. USB flash không lên đèn.

Nguyên nhân gây ra lỗi cần sửa cổng USB laptop

- Cổng USB là bộ phận chúng ta cắm vào và rút ra thường xuyên. Khi thao tác chúng ta cắm vào quá mạnh nên dẫn đến tình trạng hư gãy cổng USB.

- Máy đang chạy làm rơi cũng làm cổng USB bị gãy vì khi đó chúng ta vẫn cắm USB và chuột trên máy.

Phương pháp để cổng USB laptop không bị gãy hư hỏng

- Khi cắm USB vào và lúc rút ra làm nhẹ nhàng, không nên quá mạnh làm cổng USB bị lỏng lẻo, chập chờn.

- Nhớ không được lắc qua lắc lại khi cắm chuột và USB flash vào cổng USB khiến gãy cổng USB.

- Tránh làm rớt máy.

- Khi chuột laptop và USB bị chạm nguồn điện không nên gắn vào cổng usb vì nó sẽ làm cháy mạch nguồn trên mainboard không cung cấp điện cho usb.

Nếu bạn muốn không gặp tình trạng lỗi cần phải sửa cổng USB laptop thì hãy thực hiện theo những phương pháp trên đây nhé!

Hướng khắc phục thay, sửa cổng USB laptop lỗi

- Hư hỏng cổng USB thường phải bung tháo hết máy ra sửa lại cổng USB.

- Thay cổng USB trên mainboard nếu hư hỏng quá nặng, gãy chân USB, tróc mạch trên mainboard.

- Khi tín hiệu bị chạm phải thay chip quản lý USB, dò mạch, nối mạch tín hiệu trên main.

- Khi nguồn cấp cho USB bị mất gián đoạn phải sửa thay IC cấp nguồn.

Máy laptop mà bị gãy hư cổng USB thường các bạn không nên tự làm. Khi sửa cổng USB laptop bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được mainboard ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu bạn không có đủ kiến thức dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình, nếu nặng nhất thì bạn sẽ bị hỏng laptop.

Địa chỉ sửa cổng USB laptop uy tín tại Hà Nội

Đối với những trường hợp lỗi không thể tự sửa tại nhà, hãy đến Bệnh viện Công nghệ 88 để sửa cổng USB laptop, ở đây sẽ có những kỹ thuật viên có thể xác định nguyên nhân do phần mềm hay phần cứng. Đối với các nguyên nhân do phần mềm, đa số sẽ có thể khắc phục sau khi thực hiện các bước đã liệt kê ở bên trên, ngoài ra nếu không thể khắc phục, xin hãy đem laptop bị hỏng USB đến Bệnh viện Công nghệ 88 để chúng tôi có thể tiến hành kiểm tra và đưa ra những đề xuất sửa chữa phù hợp nhất cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sửa chữa laptop mọc lên như nấm khiến khách hàng luôn hoang mang lo lắng không biết chọn cơ sở nào uy tín để bạn yên tâm mang laptop đến để sửa cổng USB.

Trên đây là những thông tin về cách sửa cổng USB laptop. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tự khắc phục lỗi này.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/
164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)