Một số lỗi bàn phím không gõ được và phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop

Trong quá trình làm việc với chiếc laptop của mình thì đột nhiên bàn phím ngừng hoạt động một cách mà bạn chả hiểu lý do. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết một số nguyên nhân dẫn đến bàn phím ngừng hoạt động và một số phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

Nguyên nhân khiến bàn phím không gõ được

1.Bàn phím bị nước hoặc chất lỏng khác đổ vào

Có thể do sơ ý trong quá trình sử dụng mà những dung dịch lỏng như nước hay cafe,…có cơ hội xâm nhập vào chân bàn phím làm cho bàn phím không còn bấm được nữa. Với trường hợp này cách khắc phục còn phụ thuộc vào lượng nước mà bạn đổ ra mà có thể cứu chữa được bàn phím hay không.

2.Bàn phím bấm không nhận

Nguyên nhân khiến bàn phím không có tác dụng khi bấm có nhiều như bụi bẩn, chai nút bấm hay cháy đoạn mạnh,…Với lỗi này bạn cần phải vệ sinh dưới chân bấm và những vùng lân cận xung quanh các phím không thể bấm được

3.Bàn phím bị nhiễm virus

Có thể bàn phím của bạn là nạn nhân của một con virus nào đó trong máy. Hãy cài một số phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop để kiểm tra xem  bàn phím còn hoạt động hay không.

Phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop

1. Sử dụng phần mềm keyboardtester.com

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web tại keyboardtester.com, tại màn hình web nhấn chọn Launch the Tester để bắt đầu kiểm tra tình trạng bàn phím laptop.

Bước 2: Tại màn hình mới sẽ mô phỏng bàn phím laptop của bạn. Bạn hãy nhấn lần lượt các phím trên laptop của mình, phím nào hoạt động bình thường sẽ sáng lên hình vuông màu xanh lên, phím nào không hoạt động sẽ không sáng. Đây là một trong những phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Test bàn phím với trang en.key-test.ru

Bạn hãy truy cập trang web tại en.key-test.ru. Tại giao diện trang web, bạn hãy nhấn lần lượt các các phím trên laptop để kiểm tra. Phím nào hoạt động bình thường sẽ sáng lên, phím nào không hoạt động sẽ không sáng.

1. Control panel

- Ưu điểm: Sử dụng Control Panel, ngoài kiểm tra được tình trạng hoạt động của bàn phím, bạn còn kiểm tra được bàn phím có vấn đề về Device Manager (Trình quản lý thiết bị) không.

- Hướng dẫn các bước

Bước 1: Nhấn Start menu và gõ tìm kiếm và chọn Control Panel.

Bước 2: Tại Control Panel chọn System

Bước 3: Tiếp theo chọn Device Manager

Bước 4: Kích chuột phải tại Keyboards > chọn Scan for Hardware Changes. Nếu bên cạnh Keyboards không xuất hiện chấm than báo lỗi thì bàn phím của bạn hoạt động bình thường.

4.Phần mềm KEYBOARDTEST

Phần mềm KEYBOARDTEST là phần mềm mất phí, tuy nhiên bạn được dùng thử trong 30 ngày. Có dung lượng 2.7 MB và hỗ trợ các hệ điều hành Windows XP, 2003 Server, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10. Bạn hãy tải phần mềm KEYBOARDTES

Trên đây là một số lý do khiến bàn phím bị hỏng và một số phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. Chúc các bạn thành công

Dịch vụ sửa chữa Macbook