Máy tính không vào được win màn hình đen làm thế nào để khắc phục ?

Lỗi máy tính không vào được win màn hình đen thường gặp phải khi máy tính xách tay, laptop của bạn dùng lâu ngày, do nhiều nguyên nhân khác như bị virus, bị lỗi sau khi update window, card màn hình rời có vấn đề…. Việc này không chỉ gây khó chịu đến người dùng, mà chúng còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc cũng như giải trí. Vậy phải làm thế nào để sửa laptop trong trường hợp này? Cùng theo dõi một vài cách khắc phục, sửa màn hình máy tính ở dưới đây mà được nhiều người áp dụng nhất nhé!

Máy tính không vào được win màn hình đen hãy cài lại hệ điều hành Windows

Cách này rất phổ biến mỗi khi máy tính bị lỗi và được nhiều người áp dụng có hiệu quả rất cao. Vì vậy bạn có thể áp dụng vào trong trường hợp khi máy tính không vào được win màn hình đen. Nếu bạn biết cài Win thì chỉ cần dùng 1 USB hoặc 1 đĩa có chứa phần mềm Win, nhớ là cả các driver nữa nhé. Đảm bảo cách này sẽ giải quyết khá hiệu quả với lỗi trên.

Khi máy tính không vào được win màn hình đen hãy nạp lại Windows Explorer

Phương pháp nạp lại Windows Explorer này có thể giúp bạn truy cập ngay vào được màn hình Windows khi nó bị lỗi.

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Delete dùng cái này trên luôn màn hình đang đen thui của bạn, sau đó, một bảng chọn xuất hiện. Hãy chọn Task Manager.

Bước 2: Cửa sổ Task Manager mở hiện lên, bạn chọn mục File, chọn dòng Run new task.

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy nhập lệnh dòng explorer.exe (copy vào cho nhanh) rồi Enter. Máy tính đã nhận lệnh sẽ khởi động vào màn hình Desktop cho bạn.

Nhưng đây cũng chỉ là phương án tạm thời truy cập được không vào chứ khắc phục được tình trạng máy tính không vào được win màn hình đen một cách triệt để, lâu dài cái lỗi khổ sở này.

Khởi động lại Windows Explorer.exe từ Command Prompt

Cách này cho phép bạn khởi động lại tiến trình Explorer.exe trực tiếp từ Command Prompt. Phương pháp này hoạt động trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Để khởi động lại Explorer.exe từ Command Prompt, các bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Command Prompt.

Bước 2: Khi “Command Prompt” mở ra, hãy gõ lệnh “taskkill /F /IM explorer.exe & start explorer” vào đó và nhấn Enter trên bàn phím. Lệnh này sẽ chấm dứt explorer.exe và sau đó, ngay lập tức khởi động lại tiến trình để bạn có thể thấy desktop của mình một lần nữa.

Bước 3: Sau khi nhập lệnh, bạn sẽ thấy desktop Windows biến mất trong một giây và sau đó khởi động lại. Bây giờ, bạn có thể đóng Windows Command Prompt vì tiến trình Explorer.exe đã được khởi động lại.

Vệ sinh máy tính và kiểm tra thật kỹ các phần cứng trên máy tính

Nếu như đã thực hiện các cách ở trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng máy tính không vào được win màn hình đen thì khả năng là máy tính của bạn đã bị hỏng phần cứng bên trong máy, thường là sẽ liên quan đến card đồ họa rời. Bạn hãy sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng vệ sinh để vệ sinh từng ngóc ngách bàn phím, khe tản, quạt tản, khe ram… để chúng được hoạt động tốt hơn. Đặc biệt hơn là kiểm tra lại phần cứng, nhất là card đồ họa - Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật, tốt hơn hết hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Vì nếu bạn không cẩn thận, có thể sẽ làm hư hại đến các linh kiện khác đó!

Nếu trong quá trình thực hiện các cách khắc phục tình trạng máy tính không vào được win màn hình đen, bạn có phát sinh thêm những điều không đáng có, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này hoặc đem máy tới ngay Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)