Phải làm gì khi không bật được laptop?

Nếu một ngày, bạn bỗng nhiên không bật được laptop của mình thì quả thật là điều tồi tệ nhất trong ngày. Lúc này đừng quá lo lắng, hãy cùng Bệnh viện Công nghệ “bắt bệnh” cho em nó để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” khi mang máy đi sửa chữa nhé. Xem thêm sửa lỗi laptop bật không lên và dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp.

không bật được laptop

Sửa chữa laptop bật không lên

Tình huống 1: Nếu bạn đã cắm sạc cho laptop nhưng đèn LED (đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin...) vẫn không sáng. Laptop vẫn không có dấu hiệu hoạt động kể cả khi bạn bấm nút khởi động.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện xem có bị lỏng hay không. Hãy kiểm tra nguồn điện, hoặc dùng một bộ sạc khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạp điện của máy bị hỏng không. Nếu sạc của máy vẫn dùng ngon thì rất có khả năng nguồn điện trên bo mạch chủ của máy tính có vấn đề. Vì thế, bạn nên đưa ra trung tâm sửa chữa và yêu cầu họ kiểm tra kỹ ở bo mạch chủ để tránh trường hợp họ sửa lung tung và đội thêm tiền cho bạn nhé!

không bật được laptop

Tình huống 2: Khi cắm điện, đèn LED và đèn của pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không khởi động được. Ổ cứng không chút “nhúc nhích”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được. Nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop đã vào điện, lúc này bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.

Tiếp tục, đèn LED sáng nhưng máy vẫn “ngủm”? Bạn thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi cách “củ chuối” này lại hữu dụng đấy.

không bật được laptop

Tình huống 3: Khi bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạt tiếng kêu “bíp bíp” và không khởi động được.

Khi laptop kêu bíp bíp như thế nguyên nhân đều xuất phát từ RAM. Trong tình huống này, bạn thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùng hai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng một trong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, và trong trường hợp xấu nhất bạn nên thay RAM mới.

không bật được laptop

Tình huống 4: Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnh trên màn hình. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình. Ngược lại nếu màn hình ngoài cũng không hoạt động, trường hợp này khả năng cao do phần cứng laptop của bạn.

Đối với tình huống này tương đối phức tạp và nếu bạn không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì hãy mang laptop của mình ra cơ sở sửa chữa laptop uy tín, để tiến hành kiểm tra và khắc phục nhé!

không bật được laptop

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

4 bước cần làm ngay khi laptop bật không lên màn hình

các bước xử lý hiệu quả khi laptop bật không lên nguồn để khắc phục lỗi không bật được laptop nhé

Nếu laptop của bạn cần phải mua RAM mới hay sửa màn hình, sửa phần cứng,... điều bạn cần là tìm cho mình địa chỉ sửa chữa laptop chuyên nghiệp , uy tín để an tâm gửi gắm chiếc laptop thân yêu của mình để khắc phục triệt để lỗi không bật được laptop

Bệnh viện công nghệ 88 - Địa chỉ sửa chữa laptop chuyên nghiệp

Trên đây là những tình huống có thể xảy ra khi bạn không bật được laptop của mình, chúc các bạn khắc phục thành công.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội