Laptop bị trắng màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Laptop bị trắng màn hình là tình trạng diễn ra khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Có lẽ gặp tình trạng này nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc đi sửa màn hình máy tính tại các trung tâm sửa laptop/ máy tính. Tuy nhiên, bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây bởi biết đâu chúng ta có thể khắc phục được tình trạng lỗi laptop bị màn hình trắng ngay tại nhà nhanh chóng.

Nguyên nhân và cách kiểm tra tình trạng laptop bị màn hình trắng

Đã bao giờ đang làm việc hay học tập mà laptop của bạn đình công, laptop trắng màn hình và không hiển thị bất cứ thứ gì không? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình laptop trắng xóa này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân thường gặp dưới đây:

- Cáp màn hình bị lỗi hoặc có vấn đề hỏng hóc. Đây là một lỗi thường gặp khi cáp truyền tín hiệu từ mainboard lên panel thì màn hình bị đứt mạch.

- Lỗi do card màn hình rời VGA hỗ trợ hiển thị hình ảnh gây ra tình trạng laptop bị trắng màn hình. Lỗi này chỉ gặp ở những máy có tích hợp card màn hình rời

- Laptop trắng màn hình do mainboard bị lỗi, khi điện áp từ board lên màn hình bị mất

- Lỗi do những tác động vật lý gây nên như va đập hay bị nước vào

Cách kiểm tra nguyên nhân gây ra laptop bị trắng màn hình

Trước khi đưa ra cách giải quyết tình trạng lỗi màn hình laptop, bạn cần kiểm tra xem lỗi nào đang gây ra tình trạng này bằng các bước sau:

Bước 1: Tìm một màn hình khác đang hoạt động bình thường

Bước 2: Sử dụng cáp VGA hoặc HDMI để kết nối màn hình này với laptop

Bước 3: Tiến hành khởi động lại laptop. Lúc này sẽ xảy ra hai trường hợp:

- Màn hình laptop vẫn trắng: tình trạng này là do mainboard bị hỏng hoặc lỗi chip VGA

- Màn hình vẫn hoạt động bình thường, hiển thị hình ảnh rõ nét thì là do cáp màn hình bị đứt, hỏng

Cách khắc phục tình trạng laptop bị trắng màn hình

Dưới đây là một số cách khắc phục máy tính bị trắng màn hình:

Khắc phục laptop bị trắng màn hình do nhiễm nước

Để khắc phục tình trạng laptop bị màn hình trắng do nhiễm nước bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tắt hoàn toàn laptop

Bước 2: Tháo gỡ các bộ phận ra và tiến hành xử lý hết nước trong laptop để tránh việc nước nhiễm vào các vi mạch khác

Bước 3: Lắp laptop lại và đưa tới các trung tâm sửa chữa nhanh chóng nhất để khắc phục

Lưu ý: Sau khi hoàn thành tuyệt đối không được mở nguồn laptop, bởi vì điều này có thể gây ra các tình trạng chập cháy từ đó rất khó sửa chữa.

Khắc phục laptop bị trắng màn hình do lỗi card màn hình

Nếu bạn là người có hiểu biết một chút về công nghệ và cơ bản cấu tạo máy tính thì lỗi này bạn có thể hoàn toàn tự sửa chữa tại nhà một cách vô cùng nhanh chóng.

Với lỗi laptop trắng màn hình này bạn hãy tháo cáp màn hình ra, sau đó gắn lại và khởi động lại máy. Nếu lỗi màn hình laptop trắng xóa vẫn tiếp tục thì bạn có thể tham khảo cách khắc phục khác.

Khắc phục laptop bị trắng màn hình do lỗi phần cứng (cap, main, VGA,..)

Kiểm tra cáp nối từ bo mạch lên màn hình. Nếu các đường dây cáp bị đứt, hở hay phòng lên lạ thường thì bạn nên tiến hành thay dây cáp.

Nếu màn hình vẫn tiếp tục trắng xóa thì bạn nên mang tới trung tâm sửa chữa vì đã liên quan đến lỗi về main, VGA,.. hay thậm chí là màn hình của bạn bị lỗi.

Với trường hợp này bạn nên lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng linh kiện, tránh tình trạng bị tráo đổi linh kiện và tiết kiệm tối đa thời gian sửa chữa.

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng laptop bị trắng màn hình. Hãy theo dõi Bệnh viện công nghệ 88 để nhận thêm nhiều tip mẹo bổ ích nhé!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)