Cách sửa màn hình máy tính bị ngược

Cách sửa màn hình máy tính bị ngược là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi, một khi để xảy ra tình trạng này thì rất khó chịu và bất tiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được lỗi đó, đồng thời hướng dẫn bạn cách xoay màn hình phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Có thể bạn quan tâm: sửa laptop - sửa màn hình máy tính.

Lý do màn hình máy tính bị ngược

Khi thấy laptop của mình bị xoay ngang, xoay dọc, xoay 90 độ,... thì bạn cũng đừng lo lắng. Đây không phải lỗi hiển thị của máy tính mà là do bạn ấn nhầm tổ hợp phím xoay màn hình hoặc chọn nhầm tính năng xoay màn hình.

Cách sửa màn hình máy tính bị ngược

Cách sửa màn hình máy tính bị ngược bằng tính năng Rotation

Khi bị xoay màn hình, bạn có thể sử dụng chuột để khắc phục lỗi, chi tiết như sau:

Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop, rồi sau đó chọn Graphics Options > Rotation > Rotate To Normal.

Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop, chọn Graphics Options > Rotation > Rotate To Normal

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào Desktop, chọn Screen resolution (đối với Windows 7 về trước), hay Display settings (đối với Windows 10).

Nhấn chuột phải vào Desktop, chọn Display settings (đối với Windows 10)

Khi đó, ở mục Display orientation, chọn kiểu xoay mà bạn muốn:

Landscape: Xoay theo hướng ngang mặc định.

Landscape (flipped): Xoay đảo ngược màn hình.

Portrait: Xoay màn hình sang trái 90 độ.

Portrait (flipped): Xoay màn hình sang phải 90 độ.

Chọn kiểu xoay màn hình mà bạn muốn trong mục Display orientation

Cách sửa màn hình máy tính bị ngược bằng phím tắt

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy sử dụng chuột gặp khó khăn, thì phím tắt trên bàn phím sẽ là giải pháp tuyệt vời. Các tổ hợp phím sau sẽ giúp bạn xoay màn hình về trạng thái bình thường:

Tổ hợp phím Ctrl + Alt +

CTRL + ALT + Mũi tên lên: Xoay màn hình về hướng ngang mặc định.

CTRL + ALT + Mũi tên xuống: Xoay đảo ngược màn hình.

CTRL + ALT + Mũi tên bên trái: Xoay màn hình về bên trái góc 90 độ.

CTRL + ALT + Mũi tên bên phải: Xoay màn hình về bên phải góc 90 độ.

Màn hình dọc sẽ giúp bạn hiển thị nhiều nội dung của trang web hơn, và không phí 2 khoảng trống phía rìa màn hình như khi xoay ngang. Chẳng hạn dùng màn hình dọc để lướt Facebook sẽ hiển thị được nhiều tin hơn mỗi lần cuộn chuột.

Hoặc nếu bạn là lập trình viên, hay thường xuyên soạn thảo văn bản, thì việc màn hình dọc sẽ giúp văn bản được hiển thị nhiều hơn, dễ qua sát hơn và không cần phải cuộn trang quá nhiều lần. Lập trình viên sử dụng màn hình xoay dọc để tiện theo dõi code mà không cần phải cuộn trang nhiều lần.

Đối với một số streamer, sử dụng nhiều màn hình cùng lúc, thì màn hình dọc sẽ giúp họ linh hoạt trong thao tác stream hơn, chẳng hạn như đọc bình luận, điều chỉnh kết nối,...

Trên đây là các cách sửa màn hình máy tính bị ngược hữu dụng và cách set màn hình tùy từng nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp lỗi gì khác, theo dõi thêm các nội dung trên Bệnh viện công nghệ 88 để tìm ra hướng giải đáp nhé!