Màn hình laptop bị vàng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình laptop bị vàng là một trong những trường hợp bất thường ít khi xuất hiện, nhưng cũng gây bối rối mỗi lần mắc phải. Để giải quyết được vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn quan tâm: sửa laptop - sửa màn hình máy tính.

Nguyên nhân màn hình laptop bị vàng

Lỗi laptop bị vàng màn hình nguyên nhân do:

- Do laptop, máy tính Windows 10 đang bật chế độ “Night Shift” khiến màn hình tự động chuyển sang tone màu vàng giúp bảo vệ mắt người dùng không bị tổn hại bởi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình.

- Màn hình laptop bị vàng do dây cáp màn hình đã bị cũ, lỗi hoặc bị đứt cáp ảnh hưởng đến chất lượng kết nối và đường truyền tín hiệu từ máy tính đến màn hình.

- Do card đồ họa trên laptop đang dùng driver cũ hoặc phiên bản driver không tương thích dẫn đến tín hiệu hình ảnh được xuất lên màn hình không còn chuẩn xác và gây lỗi màn hình bị ố vàng.

- Màn hình laptop bị vàng do điều chỉnh sai màu.

- Đôi khi lỗi máy tính bị ám vàng từ khi xuất xưởng, tuy nhiên tỉ lệ gặp lỗi này rất ít.

- Do các linh kiện bên trong màn hình máy tính bị hỏng, bị chập mạch.

Cách khắc phục màn hình laptop bị vàng

- Vệ sinh máy tính

Màn hình máy tính laptop của bạn bị bám bẩn do lâu ngày bạn chưa lau chùi nó dẫn đến màn hình không sáng bóng, màn hình từ màu trắng chuyển sang màu vàng gây khó nhìn, bạn nên tham khảo một số cách để vệ sinh màn hình nhanh chóng, dễ làm mà vẫn đảm bảo an toàn. Đó là một trong những cách đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới để khắc phục màn hình laptop bị vàng.

- Dùng công cụ sửa chữa tự động của Microsoft cho màn hình laptop bị vàng

Nếu sau khi lau chùi xong mà màn hình laptop bị vàng thì có thể nguyên nhân ở lỗi màn hình hay thiết bị của bạn. Thay vì phải tải để sử dụng các phần mềm, công cụ sửa chữa khác, bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa tự động của Microsoft để giải quyết các sự cố với máy tính của mình.

Cách thực hiện:

Bạn vào mục "Settings" trên laptop, máy tính bằng rất nhiều cách như tổ hợp phím đồng thời "Windows+I" hoặc gõ "Settings" trên thanh tìm kiếm có ở "Taskbar" hoặc vào biểu tượng "Windows" trên thanh "Taskbar" chọn "Settings"=> Chọn “Update & Security”.

Tại đây, chọn “Troubleshoot” => Chọn “Network Adapter” => Chọn “Run the troubleshooter”.

Sau đó làm theo hướng dẫn của hệ thống để quét và sửa lỗi màn hình laptop bị vàng nhé.

- Tắt chế độ Ánh sáng đêm (Night light)

Night Light cho phép người sử dụng cài đặt độ sáng màn hình để bảo vệ mắt nên phần mềm có thể cài đặt ánh sáng vàng và vô tình gây ra màn hình từ trắng chuyển sang vàng. Chế độ này thường được dùng vào ban đêm, nếu bạn vô tình bật vào ban ngày thì có thể làm màn hình laptop bị vàng đi.

Để tắt Night Light, bạn nhấn vào mục thông báo góc phải cuối màn hình => Nhấn vào "Night light" để tắt.

- Chỉnh màu trong Control Panel

Ở những máy tính đang chạy với hệ điều hành Windows 10, bạn có thể đã vô tình điều chỉnh màu của thiết bị sang màu vàng mà không hay biết gây khó chịu và khó nhìn cho mắt của bạn. Cách khắc phục đơn giản, bạn làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Vào gõ tìm kiếm “Color Management” trên “Taskbar” => Nhấn “Enter” để khắc phục lỗi màn hình laptop bị vàng.

Bước 2: Trong hộp thoại “Color Management”, bạn tích vào “Use my settings for this device” => Nhấn vào cấu hình màu trong mục “Profile associated with this device” => Chọn “Remove”.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại thông báo => Nhấn “Continue” => Chọn “Close” để hoàn tất.

Để đảm bảo an toàn hơn bạn hãy mang ra Bệnh viện công nghệ 88 để khắc phục lỗi này nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến màn hình laptop bị vàng. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.