KHÔNG BẮT ĐƯỢC SÓNG WIFI Ở NHÀ PHẢI LÀM SAO

Không biết vì lý do gì mà laptop của bạn không bắt được sóng wifi ở nhà làm cản trở tất cả mọi công việc, giải trí. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - laptop không kết nối được wifi

Không bắt được sóng Wifi ở nhà - Khởi động lại bộ phát Wifi

Khi laptop không bắt được sóng Wifi ở nhà, đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại laptop của bạn

Không bắt được sóng Wifi ở nhà - Máy tính chưa cài đặt driver wifi hoặc thiết bị dò tìm wifi đã tắt

Không bắt được sóng Wifi ở nhà, nếu bạn đã thử reset lại wifi mà thấy không có tác dụng thì có thể driver wifi đã bị tắt. Bạn hãy kiểm tra xem laptop của bạn đã cài driver chưa theo các bước sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào This PC ( Win 8) hay Computer ( Win 7) ngoài màn hình và chọn Manage

Bước 2: Chọn Device Manager > Network adapters > Kiểm tra xem đã có driver wifi chưa bạn nhé (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network nhé).

Nếu bạn thấy driver wifi đã có trên laptop nhưng bạn vẫn chưa bắt được wifi thì có thể máy đã tắt tình trạng dò tìm wifi, bạn hãy làm theo những bước làm sau:

- Với laptop Asus hoặc Dell : Nhấn tổ hợp phím Fn + F2

- Với laptop  Lenovo, Acer: Fn + F5

Không bắt được sóng wifi ở nhà do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, laptop sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Vì thế, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu không bắt được sóng wifi ở nhà, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Không bắt được sóng wifi ở nhà do virus

Có thể bạn không biết việc laptop bị nhiễm virus sẽ dẫn đến tình trạng không bắt được sóng Wifi ở nhà. Nguyên nhân khiến laptop bị nhiễm virus chủ yếu do các bạn đã vô tình truy cập vào những trang mạng độc hại hay tải một vài phần mềm không uy tín nào đấy về laptop của mình. Lúc này đầu tiên bạn phải quét virus trên laptop bằng cách tải phần mềm diệt virus về máy rồi sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên hình thành thói quen quét virus cho máy thường xuyên để đảm bảo laptop của mình luôn an toàn nhé. Sau khi đã quét virus rồi bạn hãy thử kết nối lại wifi xem đã khắc phục được chưa nha.

Khắc phục lỗi Wifi “Acquiring Network Address”(Có sóng Wifi nhưng không vào được mạng)

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải trường hợp dở khóc dở cười này, rõ ràng laptop full sóng nhưng không thể vào được mạng, lúc này bạn phải làm sao? Hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở Network Connections

Bước 2: Kích chuột phải vào biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn Properties

Bước 3: Sau đó bạn chọn tab Wireless Networks

Bước 4: Bên dưới mục Preferred networks chọn mạng của bạn và click tiếp Properties

Bước 5: Bên dưới tab Association, chọn đặt là WPA trong menu Network Authentication, và đặt Data Encryption sang TKIP.

Như vậy là đã xong, bạn hãy kết nối lại wifi để sử dụng nhé!

Trên đây là một số giải pháp khắc phục cơ bản khi laptop của bạn không bắt được sóng wifi ở nhà, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn trên của chúng tôi nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Số 40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461