Hướng dẫn chi tiết cách cài win 8 bằng USB cực nhanh chóng!

Bạn muốn tự cài win 8 tại nhà để tiết kiệm chi phí nhưng không biết làm sao để cài win 8 bằng USB thành công thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây! >> Có thể các bạn quan tâm đến dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín!

Ưu điểm khi cài win 8 bằng USB

- Mọi máy đều có thể cài được, ngay cả khi Windows bị lỗi

- Tốc độ cài nhanh hơn đĩa vì USB tốc độ nhanh hơn, càng nhanh nữa nếu cắm USB 3.0 + ổ cứng SSD

- Tiện lợi, gọn nhẹ và máy nào cũng có cổng USB để cài win 8 bằng USB, còn đĩa thì nhiều máy sẽ không có đầu đọc

Điều kiện cài win 8 bằng USB

- Bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn có hỗ trợ PAE, NX và SSE2

- Dung lượng RAM 1GB 32-bit hoặc 2 GB 64-bit

- Ổ cứng trống 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit)

- Card đồ họa hỗ trợ Microsoft DirectX 9 có trình điều khiển WDDM

- USB tối thiểu 4GB và nên là 8GB trở lên

- Lưu trữ các file quan trọng trong USB và ổ C sang nơi khác, vì quá trình cài win 8 bằng USB tiếp theo sẽ xoá tất cả các file trong USB và ổ đĩa này

Các bước cài win 8 bằng USB

Bước 1: Tạo USB cài win 8

- Trước hết, bạn hãy kiểm tra chuẩn Boot của máy tính là Legacy (BIOS) hay UEFI (UEF). Nếu máy tính bạn đang dùng là Windows 32-bit thì chắc chắn đó là chuẩn Legacy Boot. Còn nếu là Windows 64-bit thì bạn kiểm tra bằng cách:

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ diskpart => click vào OK

+ Khi cửa sổ diskpart hiển thị lên, bạn gõ lệnh list disk và để ý Disk 0 xem cột Gpt có dấu * hay không.

=> Nếu có thì máy tính bạn đang hỗ trợ Boot theo chuẩn UEFI, nếu không có thì tức là máy của bạn hỗ trợ chuẩn Legacy.

- Sau đó, chúng ta sẽ tạo USB boot bằng phần mềm Rufus để cài win 8 bằng USB theo các bước sau:

+ Mở phần mềm Rufus => tại mục Device bạn chọn USB muốn tạo USB Boot, sau đó nhấp vào biểu tượng hình ổ đĩa và chọn đường dẫn tới file .iso cài Windows 8

Lưu ý: file .iso nên lưu ở Desktop hoặc thư mục nào đó không có dấu tiếng Việt để tránh các lỗi phát sinh

+ Nếu máy bạn đang hỗ trợ Boot chuẩn Legacy thì bạn chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CMS, còn nếu là chuẩn UEFI thì bạn chọn MBR partitions scheme for UEFI => ấn chọn Start

+ Thông báo hiện nên bạn nhấn OK để bỏ qua và đợi quá trình tạo USB. Quá trình này sẽ kéo dài 5 đến 90 phút tùy vào tốc độ máy tính của bạn

+ Sau khi tạo USB Boot xong bạn hãy nhấp vào Close để tắt phần mềm Rufus đi và thực hiện các bước tiếp theo để cài win 8 bằng USB

Bước 2: Khởi động USB Boot

Tương tự như cách cài win bằng USB khác, các bạn hãy cắm USB vừa tạo vào máy tính mà bạn muốn cài Windows 8. Ở bước này, với một số máy tính sẽ tự động khởi động từ USB mà bạn không cần thao tác gì cả.

Sau đó bạn khởi động lại máy tính và ấn phím tắt (thường là: F2, F12, F9, F10, ESC,…) vào Boot Option, phím này thường sẽ hiển thị lúc máy bạn được bật lên (như hình dưới phím tắt laptop Dell là F12).

Sau đó, dùng phím mũi tên và nút Enter để chọn USB của bạn để tiến hành cài Win 8 từ USB. Tùy theo dòng máy mà Boot Option có giao diện khác nhau, nhưng cơ bản các bạn đều chỉ cần chọn dòng có chữ USB và ấn Enter là thành công.

Bước 3: Thiết lập cài đặt win 8 bằng USB

Tiếp theo, các bạn tiến hành các bước cài win 8 bằng USB cho máy:

- Ở giao diện có “language to install” và “keyboard or input method” các bạn chọn mặc định là “English (United state)” và “US“.

- Riêng phần “time and currency format” nếu các bạn ở Việt Nam thì chọn Vietnamese nếu không các bạn chọn khu vực bạn muốn thời gian trên máy tính hiển thị theo khu vực đó. => Click vào Next => Click vào Install Now

-Tiếp theo bạn điền key cài đặt: “334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT” cho bản Windows 8.1, “XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB” cho bản Windows 8.1 Pro. Nếu bạn nhập vào nhưng bị báo sai thì hãy xóa đi nhập lại lần nữa.

- Chọn “I accept the license terms” và click vào Next

- Chọn Custom : Install Windows only (advanced)

- Sau đó, các bạn nhớ phải phân vùng ổ đĩa cài Windows để không muốn mất dữ liệu cũ trên máy tính (riêng ổ C chứa hệ điều hành cũ sẽ bị xóa) thì bạn cần thực hiện từ từ và cẩn thận.

Tại đây, bạn nhấp chọn phân vùng trống Unallocated Space và nhấp vào New sau đó giữ nguyên các thông số và chọn Apply để tạo ổ đĩa mới. Tùy theo bạn đang dùng ổ đĩa GPT hay MBR mà sau thao tác đó sẽ tạo thêm 2 hay 4 ổ đĩa (thường gồm 1 ổ cứng dung lượng vài chục GB và các ổ còn lại dung lượng dưới 1GB).

- Từ các ổ đĩa đó, bạn chọn ổ đĩa có dung lượng lớn nhất và nhấp vào Next để tiến hành cài Windows 8.1 lên ổ đĩa đó.

Bây giờ thì chúng ta cần chờ đợi khoảng 10 phút cho máy thực hiện 1 số thiết lập tự động, sau đó khởi tại win 8 cho máy là xong.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ cài win 8 bằng USB thành công cho máy tính của mình!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)