Hướng dẫn 3 cách tải file cài win 10 cực nhanh mà bạn không nên bỏ qua!

Cài Win 10 được xem là hệ điều hành được nhiều người sử dụng và mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhờ giao diện đẹp và dễ sử dụng. Có rất nhiều các để chúng ta có thể tự cài đặt mà không cần mang máy ra hiệu. Nếu những bạn nào chưa biết thì hãy tham khảo bài viết 3 cách tải file cài Win 10 dưới đây nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa laptop.

Những lưu ý khi tải file cài Win 10

- Người dùng không nên tải file cài win 10 từ các website không đáng tin cậy vì rất dễ bị nhiễm virus, phần mềm độc hại. Ngoài ra, các file cài đặt này có thể bị lỗi, thiếu một vài thành phần quan trọng nào đó.

- Chỉ nên download windows 10 trực tiếp từ trang chủ của Microsoft như các cách hướng dẫn trong bài viết này để đảm bảo an toàn và cài đặt mới không bị lỗi.

- Kiểm tra trước ổ cứng máy tính xem có đủ dung lượng để lưu file cài win 10 không? để đảm bảo không bị gián đoạn trong quá trình tải. Bạn có thể tham khảo thêm những cách dọn rác win 10 để giảm bớt dung lượng cho ổ cứng máy tính mình.

- Nên kiểm tra tốc độ mạng wifi trước khi tải file và sử dụng các phần mềm hỗ trợ download phần mềm để giảm bớt thời gian tải file vì file cài đặt có dung lượng rất lớn. Hoặc bạn có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải file nhanh hơn thay vì các trình duyệt khác.

Cách tải File cài Win 10

Cách 1: Tải file Win 10 từ microsoft bằng Media Creation Tool

Đây là cách an toàn nhất để tải file cài Win 10 trực tiếp trên trang chủ Microsoft về máy tính, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Truy cập trang chủ download win 10 của Microsoft

Bước 2: Nhấn chọn dòng Download tool now để tải công cụ Media Creation Tool về máy tính.

Bước 3: Mở file Media Creation Tool và nhấn chọn Accept để chấp nhận các điều khoản và dịch vụ mà Microsoft quy định.

Bước 4: Chọn dòng Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC và nhấn nút Next để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn ngôn ngữ cho phiên bản win 10 mà bạn muốn tải về, chọn bản win 10 64bit / 32 bit, nhấn Next để tiếp tục. Sau đó chọn ISO file > nhấn Next.

Bước 6: Chọn thư mục lưu file win 10 iso trên máy tính bạn, vì file có dung lượng lớn nên bạn lựa chọn ổ đĩa có dung lượng trống nhiều nha, cuối cùng nhấn Save

Cách 2: Tải file cài Win 10  trực tiếp từ trang chủ Microsoft

Với cách này, người dùng không cần sử dụng công cụ Media Creation Tool vẫn có thể tải file cài Win 10 về máy tính, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web nào đang có trên máy tính bạn như trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, FireFox đều được, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + N để mở tab mới.

Bước 2: Nhấn phải chuột trên màn hình tab trình duyệt vừa mở và chọn dòng “ Kiểm tra “ hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + I để kiểm tra mã nguồn website.

Bước 3: Nhấn chuột chọn biểu tượng như trong hình. Đây là chế độ xem nội dung trình duyệt web Chrome trên điện thoại.

Bước 4: Sao chép địa chỉ URL sau và dán vào thanh tìm kiếm trên Google Chrome đang mở ở phiên bản Mobile, sau đó nhấn Enter để mở địa chỉ web.

Bước 5: Tại dòng Select editor, các bạn có thể chọn download windows 10 > nhấn Confirm để tiếp tục.

Bước 6: Chọn ngôn ngữ cho file cài Win 10, vì hệ điều hành windows không hỗ trợ tiếng Việt, nên bạn có thể chọn ngôn ngữ là English > nhấn Confirm để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Chọn phiên bản win 10 32bit hoặc 64bit để tải file cài Win 10 về máy tính mình.

Cách 3: Tải file cài Win 10 trên Microsoft Edge

Bước 1: Vào trang about:flags và bật tùy chọn Show “View source” and “Inspect element” in the context menu

Bước 2: Mở một tab mới và truy cập vào trang https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10, sau đó bấm chuột phải vào trang và chọn Inspect element.

Bước 3: Nhấn vào Emulation.

Bước 4: Trong “Mode“, thay đổi chuỗi user agent thành Apple Safari (iPad).

Vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ 3 cách tải file cài Win 10 an toàn, đầy đủ và không bao giờ bị lỗi khi cài đặt và sử dụng. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn trong quá trình thực hiện cài đặt. Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về công nghệ thì hãy theo dõi các bài viết khác của Bệnh viện công nghệ 88 nhé!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)