Có nên tháo pin laptop và sử dụng sạc pin trực tiếp không?

Pin laptop là một trong những bộ phận quan trọng nhất để duy trì hoạt động của laptop/ máy tính xách tay được ổn định nhất. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, các bạn thường gặp một số trường hợp hỏng pin, pin chai, phồng pin hay pin lỏng và không biết làm như thế nào? Và thắc mắc rằng có nên tháo pin laptop ra được không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa laptop/ thay pin laptop nhiều hơn nhé!

Có phải máy nào cũng có thể tháo pin không?

Thông thường, có 2 loại pin trên laptop đó là laptop pin rời và laptop pin liền.

Thứ nhất, với laptop có pin liền là loại pin được gắn trực tiếp bên trong thân máy kết nối trực tiếp với nguồn điện của laptop vì vậy việc tháo pin đòi hỏi bạn cần có chuyên môn nhất định hoặc bạn cần đem đến nơi cung cấp sản phẩm để được hỗ trợ.

Thứ hai, laptop pin rời là dòng pin mà người dùng có thể dễ dàng tháo lắp ra nờ nút công tác được trang bị ở vị trí đặt pin. Việc tháo lắp có thể tự lắp đặt tại nhà mà không cần đến các cửa hàng để sửa chữa khá đơn giản. Tuy nhiên, đối với laptop có pin rời thì tình trạng pin bị lỏng dễ rơi ra ngoài rất cao nếu vô tình bạn làm rơi máy.

Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn điện trực tiếp thì cả 2 loại pin trên đều đáp ứng được. Thông thường, đối với các loại laptop pin liền thì các bạn phải cắm sạc thì nguồn điện mới hoạt động được. Ngoài ra, loại pin này được thiết kế nhỏ hơn và tuổi thọ pin cũng được kéo dài nên bạn cứ yên tâm sử dụng nhé!

Có nên tháo pin laptop ra không?

Có nên tháo pin laptop ra không là một câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm. Bởi trong quá trình sử dụng lâu dài các bạn không thể tránh được các trường hợp pin hỏng, pin chai, hay bị phồng và có suy nghĩ tháo pin ra và cắm điện trực tiếp vào nguồn điện để sử dụng. Và như đã nói ở trên, laptop được chia thành 2 loại cơ bản: laptop pin rời và laptop pin liền. Cụ thể:

Với laptop có pin rời có nên tháo pin laptop ra không thì câu trả lời là có. Vì sao lại tháo được thì hoàn toàn có thể tháo ra dễ dàng và sử dụng trực tiếp vào nguồn điện từ sạc. Vì hầu hết các laptop hiện nay đều tự động chuyển sang nạp điện trực tiếp khi sạc đầy, sẽ không ảnh hưởng gì khi bạn vừa sử dụng vừa sạc.

Còn đối với laptop pin liền thì có nên tháo pin laptop ra không thì KHÔNG NÊN vì việc sử dụng nguồn điện trực tiếp chỉ đem lại lợi ích nhất thời. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của laptop. Giải pháp cho trường hợp này là bạn có thể vừa dùng pin vừa cắm sạc hoặc sạc đầy, tháo sạc, sau đó sử dụng cho đến khi pin hết thì sạc tiếp.

Có nên tháo pin laptop khi sử dụng không?

Có nên tháo pin laptop khi sử dụng không cũng là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và nhiều người dùng laptop thắc mắc. Tình trạng pin laptop nhanh bị chai nguyên nhân có thể do laptop sản sinh quá nhiều nhiệt lượng khi cắm sạc và vận hành ở cường độ cao (mở nhiều ứng dụng, chạy ứng dụng nặng..). Vì vậy, việc có nên tháo pin ra khi đang sử dụng không nó cũng phụ thuộc ít nhiều vào nhu cầu cũng như thói qua sử dụng vào mục đích gì.Một số trường hợp bạn có thể tháo pin khi:

+ Thường xuyên thực hiện các tác vụ nặng như chơi game, tạo dựng video, thiết kế đồ họa,..

+ Không sử dụng máy trong thời gian dài (khoảng vài tuần trở lên)

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên xả pin laptop xuống mức 40% rồi mới tháo cất đi (nhằm duy trì mức pin ổn định, không ảnh hưởng tới thành phần hóa học của chúng) và duy trì tuổi thọ của pin được lâu dài hơn.

Khi nào cần tháo pin?

Phía trên mình đã giải thích câu hỏi có nên tháo pin laptop ra không thì tiếp theo lại là câu chuyện khi nào cần tháo pin?

Như đã nói, nếu sử dụng laptop trong thời gian dài, đòi hỏi bạn phải duy trì máy được hoạt động mức cao nhất và ổn định nhất. Lúc đó, bạn hoàn toàn có thể tháo pin bạn nên tháo pin ra và chỉ cắm nguồn. Còn nếu như bạn chỉ dùng laptop trong các trường hợp ngắn như đi cafe hay xử lý công việc nhanh chóng thì bạn có thể dùng pin sẵn và không cần tháo pin ra.

Khi không sử dụng thì bạn có nên tháo pin laptop ra không? Khi không sử dụng laptop trong thời gian dài, vài tuần chẳng hạn. Các chuyên gia về pin khuyên bạn nên xả pin xuống còn 40% rồi mới tháo ra cất đi. Nó sẽ giúp pin duy trì mức ổn định tốt hơn mà không ảnh hưởng tới thành phần hóa học của pin.

Giờ bạn đã biết laptop của bạn có nên tháo pin laptop để cắm sạc dùng trực tiếp hay chưa? Hãy theo dõi website để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)