Cách khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được ngay tại nhà

Acer là thương hiệu laptop/ máy tính xách tay được nhiều người yêu thích bởi thường được trang bị cấu hình cao hơn so với tầm giá. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn cũng có lần gặp phải tình trạng chuột cảm ứng bị trục trặc. Đây là lỗi chung mà rất nhiều người sử dụng laptop gặp phải và nó không quá khó để khắc phục. Nếu bạn đang gặp vấn đề tượng tự tham khảo ngay những cách khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được dưới đây nhé! >> Có thể bạn cũng quan tâm đến những cách sửa Chuột laptop bị đơ khác và các dịch vụ Sửa laptop.

Nguyên nhân khiến cho chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho touchpad laptop Acer không hoạt động. Trong đó đa phần là những nguyên nhân liên quan đến phần mềm mà bạn có thể khắc phục được ngay tại nhà như:

- Touchpad bị vô hiệu hóa trong quá trình sử dụng do bạn vô tình bấm phải phím tắt

- Xung đột phần mềm khi trong máy có quá nhiều Driver chuột

- Driver lâu ngày chưa được cập nhật khiến

- Do máy có tính năng gập mở thành máy tính bảng nên xảy ra sự xung đột về chức năng

Cách khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được đơn giản nhất

Khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được bằng cách sử dụng phím tắt

Chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được rất có thể là do trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình tắt nhầm touchpad. Vì vậy để khắc phục lỗi trong trường hợp này bạn nên kích hoạt lại touchpad bằng cách nhấn những tổ hợp phím tắt: Fn + F7.

Khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được bằng cách kích hoạt lại Touchpad trong Mouse Properties

Tình trạng này xảy ra cũng có thể do bạn đã vô hiệu hóa touchpad tại trình Device Manager. Để khắc phục tình trạng này bạn nên kích hoạt lại touchpad bằng cách:

Bước 1: Tìm và mở Control Panel.

Bước 2: Tại Control Panel chọn Hardware and Sound.

Bước 3: Tìm và chọn Devices and Printers → chọn Mouse để mở Mouse Properties.

Bước 4: Chuyển sang mục Device Settings (nếu có) → chọn Enable cho touchpad đang hiển thị → Ok để hoàn tất.

Khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được do xung đột Driver

Đôi khi có quá nhiều Driver chuột trong máy cũng khiến cho máy bạn bị xung đột phần mềm và chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được. Dù là chuột cảm ứng nhưng nó cũng có Driver riêng để có thể kết nối tín hiệu với hệ điều hành, do đó, nếu máy bạn có quá nhiều Driver chuột bạn cần thực hiện thao tác xóa bỏ những Driver không sử dụng theo những bước sau:

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Start ở góc trái màn hình và chọn Device Manager.

Bước 2: Tại mục Device Manager, tìm và chọn Mice and other pointing devices.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào driver chuột cần gỡ và chọn Uninstall device.

Khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được bằng cách cập nhật Driver

Phần lớn những lỗi liên quan đến chuột, đến bàn phím đều đến từ Driver. Vì vậy, hiện tượng chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được có thể là do Driver chuột chưa được cập nhật. Việc không cập nhật Driver laptop thường xuyên gây ra hiện tượng xung đột phần mềm dẫn đến những hiện tượng trên. Để khắc phục bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 2: Tại Device Manager, tìm và nhấn vào dấu mũi tên bên trái Mice and other pointing devices.

Bước 3: Chuột phải vào mouse và chọn Update Driver, sau đó khởi động lại máy.

Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service để khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được

Những chiếc laptop xoay gập 360 độ có vẻ xảy ra hiện tượng này thường xuyên hơn do dữ liệu bị xung đột trên Tablet PC Input Service. Để khắc phục tình trạng chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được này bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + phím R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập “services.msc” rồi ấn Enter.

Bước 3: Trong thẻ Services, tìm và chuột phải vào mục Tablet PC Input Service → chọn Vô hiệu hóa (Disable).

Trên đây là những cách khắc phục chuột cảm ứng laptop Acer không di chuyển được đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)