Chuột cảm ứng laptop không click được sửa nhanh với 3 cách đơn giản

Chuột cảm ứng laptop không click được do nhiều nguyên nhân như driver bị lỗi, do hệ điều hành xung đột hoặc do Touchpad thực sự bị hỏng. Vậy nên làm gì trong trường hợp này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục lỗi một cách nhanh gọn và đơn giản nhất nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa chuột laptop bị đơ.

Cách khắc phục chuột cảm ứng laptop không click được

Chuột cảm ứng laptop không click được là lỗi thường gặp ở laptop, đặc biệt nếu laptop quá cũ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng không click được:

Kích hoạt Touchpad bằng tổ hợp phím

Đôi khi chuột cảm ứng không click được có thể là do bạn đã vô tình tắt Touchpad đi mà không hề hay biết. Vì vậy, bạn nên thử kích hoạt lại Touchpad bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt trên laptop.

Tham khảo một số phím tắt kích hoạt Touchpad trên một số dòng máy:

Acer: Fn + F7

Asus: Fn + F9

Dell: FN + F3

Lenovo: Fn + F6 hoặc Fn + F8

Riêng với trường hợp chuột cảm ứng laptop HP không click được, bạn hãy chạm nhanh 2 lần vào chuột cảm ứng cho đến khi đèn sáng lên được.

Cập nhật driver Touchpad

Nếu như chuột cảm ứng vẫn di chuyển được nhưng không click được, không nhấn được chuột trái phải hoặc không làm việc thì nguyên nhân có thể là do driver.

Bạn hãy thử cập nhật driver cho chuột laptop trên Windows 10 theo các bước sau để sửa lỗi chuột cảm ứng laptop không click được:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn Device Manager.

Bước 2: Trong Device Manager, chọn Mice and other pointing devices.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào Driver chuột cảm ứng, chọn Driver. Thông thường, driver chuột cảm ứng sẽ xuất hiện ở đầu danh sách nên rất dễ nhận biết.

Bước 3: Chọn Search automatically for updated driver software. Laptop của bạn sẽ tự dò tìm và Download driver (nếu có).

Điều chỉnh độ nhạy của Touchpad

Touchpad Sensitivity là cài đặt điều chỉnh độ nhạy của Touchpad giúp người dùng hạn chế vô tình chạm tay vào, gây xáo trộn mỗi khi gõ bàn phím. Việc tăng độ nhạy của Touchpad sensitivity sẽ khắc phục tình trạng chuột cảm ứng laptop không click được.

Bước 1: Chọn Menu Start và tìm kiếm "touchpad".

Bước 2: Chọn Open để mở Touchpad settings trong danh sách gợi ý.

Bước 3: Nhấn vào Touchpad sensitivity và thay đổi cài đặt thành: High (nhanh) hoặc Medium (trung bình) để tăng độ nhạy của chuột. Cuối cùng bạn khởi động lại laptop để kiểm tra lại kết quả.

Một số nhà sản xuất như Dell, HP, Lenovo,... có cung cấp trình điều khiển chuột riêng cho một số dòng máy. Người dùng có thể truy cập vào trang chủ của hãng để tìm và tải về.

Nơi sửa chuột cảm ứng laptop không click được uy tín

Khi khách hàng đến khắc phục các lỗi laptop nói chung hoặc các lỗi laptop nói riêng với Bệnh viện Công nghệ 88 – Nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy lỗi, đồng thời tiến hành kiểm tra, chẩn đoán, xét nghiệm cẩn thận và kỹ càng để xác định chính xác bệnh và các nguyên nhân gây bệnh mà máy gặp phải. Mọi hoạt động nhận máy, tháo máy để kiểm tra tình trạng đều chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý từ phía khách hàng! Bên cạnh đó là đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Nhân viên nhiệt tình, tư vấn tận tâm, đúng bệnh. Cùng với đó, quy trình rõ ràng, giá cả niêm yết công khai minh bạch sẽ là những yếu tố giúp người dùng tin tưởng hơn khi gửi gắm chiếc laptop của mình.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn bị lỗi chuột cảm ứng laptop không click được nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng. Lúc này bạn hãy mang laptop đến cơ sở Bệnh viện Công nghệ 88 để được kiểm tra nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)