4 cách khắc phục laptop bị đơ bàn phím nhanh nhất

Có lẽ trong quá trình sử dụng máy tính/ laptop rất nhiều người đã gặp phải tình trạng laptop bị đơ bàn phím. Vậy tình trạng này xảy ra do đâu và có nghiêm trọng phải lập tức máy tới các trung tâm sửa laptop hay không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và 4 cách khắc phục nhanh chóng dưới đây nhé! >> Xem thêm: bàn phím laptop bị liệt

Laptop bị đơ bàn phím do bị dính nước

Chúng ta thường có thói quen đặt một cốc nước, cốc trà hay cà phê cạnh máy tính, laptop khi chúng ta làm việc. Thói quen này đã vô tình gây ra những tai nạn không đáng có khiến cho nước đổ vào máy tính, đặc biệt là bàn phím phần gần nhất và dễ ngấm nước nhất. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng laptop bị đơ bàn phím.

Để khắc phục tình trạng này, việc đầu tiên cần làm là phải tắt nguồn máy tính ngay lập tức để tránh máy tính bị chập cháy do ngấm nước. Nếu lượng nước đổ vào ít bạn nên dùng khăn khô để thấm hết nước sau đó dùng máy sấy để sấy khô. Lưu ý, tuyệt đối không dốc ngược máy tính lại và lắc máy tính nhằm làm ít nước bởi hành động này có thể khiến nước các dễ ngấm vào bên trong qua các khe phím hơn.

Nếu sau khi sấy khô mà bàn phím vẫn không thể gõ được bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa bởi rất có thể máy tính của bạn đã bị chập cháy bên trong.

Laptop bị đơ bàn phím do sử dụng thời gian dài

Thiết bị điện tử nào cũng vậy, khi dùng một thời gian dài cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề hư hỏng ngoài ý muốn. Việc laptop bị đơ bàn phím sau thời gian dài sử dụng chủ yếu là do chúng ta đã quên mất việc phải vệ sinh laptop định kỳ khiến cho bụi bẩn lâu ngày bị dính bết lại gây ra tình trạng kẹt phím.

Để xử lý tình trạng laptop bị đơ bàn phím này bạn cần tháo các nút hoặc nguyên bàn phím ra để vệ sinh, đặc biệt cần chú ý tới vệ sinh phần chân phím nơi bụi bẩn, vụn thức ăn dễ mắc kẹt nhất.

Laptop bị đơ bàn phím do xung đột phần mềm

Một trong những nguyên nhân thường xuyên xảy ra khiến cho laptop bị đơ bàn phím nữa đó chính là sự cố xung đột phần mềm. Điều này xảy ra khi trong thời gian sử dụng hệ điều hành liên tục cập nhật những phiên bản mới để lấp đầy những lỗ hỏng nhưng chúng ta lại bỏ qua việc cập nhật Driver bàn phím. Điều này khiến cho các phần mềm bị xung đột với nhau, hệ điều hành không thể nhận tín hiệu từ bàn phím gây ra tình trạng laptop bị đơ bàn phím.

Để khắc phục tình trạng này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng cửa sổ góc trái màn hình và chọn Device Manager

Bước 2: Tìm đến mục Keyboards, nhấp chuột vào mũi tên bên trái, có các mục nhỏ hiện ra, sau đó chuột phải vào HID Keyboards Device và chọn Update

Bước 3: Chọn tiếp “Search automatically for driver” để cập nhật Driver

Khắc phục laptop bị đơ bàn phím bằng cách cài đặt lại bàn phím

Bạn cũng có thể thử khắc phục tình trạng laptop bị đơ bàn phím bằng cách cài đặt lại bàn phím theo những bước sau:

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình

Bước 2: Chọn Device Manager → View → Show Hidden Devices

Bước 3: Click vào mũi tên cạnh mục Keyboards on the Devices Manager → chuột phải vào HID Keyboards Device -> chọn Uninstall

Bước 4: Khởi động lại máy và thử lại

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng laptop bị đơ bàn phím, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)