Nên tự sửa chữa laptop tại nhà với các lỗi nào? Cần lưu ý những gì?

Máy tính gặp sự cố khiến bạn gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Bạn muốn khắc phục lỗi ngay lập tức hoặc gặp các vấn đề không thể mang máy tính đi sửa. Hãy cùng tìm hiểu xem với những lỗi nào thì có thể tự sửa chữa laptop tại nhà và nên lưu ý những vấn đề gì nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop chuyên nghiệp.

Các lỗi có thể tự sửa chữa laptop tại nhà

Máy tính bị kẹt phím

Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa laptop tại nhà với các dụng cụ đơn giản như nhíp, khăn bông, bình nén khí để xử lý bụi bẩn và dị vật quanh chân phím, tránh ảnh hưởng bụi bẩn khiến bàn phím bị đơ, liệt.

Đổ chất lỏng lên bàn phím

Bạn sẽ không cần mang máy đi sửa chữa nếu xử lý kịp thời và lượng chất lỏng đổ lên chỉ mới tiếp xúc phần bề mặt ngoài của máy. Hãy ngay lập tức tắt máy, tháo pin ra khỏi máy. Dùng khăn mềm thấm hết phần nước đọng trên máy. Sau đó dùng máy sấy chỉnh ở nhiệt độ vừa phải, hong khô hoàn toàn phần nước còn sót lại.

Máy tính bị dính Virus

Khi đã xác định máy bị dính Virus, bạn chỉ cần tải các phần mềm diệt Virus về cho máy, cài đặt chế độ quét virus định kỳ hoặc tốt hơn hãy mua các phần mềm bản quyền.

Máy tính bị chậm, đơ

Nguyên nhân có thể do ổ cứng bị phân mảnh, vi xử lý chậm, máy quá cũ. Tuy nhiên, nếu máy dùng chip đời cao mà vẫn chậm thì nguyên nhân có thể do RAM thấp. Bộ nhớ RAM là cấu phần quan trọng giúp máy tính vận hành trơn tru hơn.

Bạn có thể tự khắc phục bằng các dọn dẹp các file không cần thiết trong máy, thùng rác, chống phân mảnh ổ cứng,...

Các lỗi liên quan đến cài đặt

Một số lỗi liên quan đến cài đặt như kiểu chữ, kết nối wi-fi hay thiết bị ngoại vi bạn có thể tiến hành cài đặt lại hoặc update driver cho máy.

Những lưu ý khi sửa chữa laptop tại nhà

• Chỉ sửa chữa laptop tại nhà khi chắc chắn nguyên nhân dẫn đến lỗi
  • Tránh các lỗi liên quan đến tháo lắp máy nếu không có chuyên môn
  • Chỉ sửa với các lỗi đơn giản, tránh gây hư hỏng nặng thêm cũng như mất dữ liệu

Để chắc chắn nhất hãy mang máy của mình đến Bệnh viện Công nghệ 88 - một trong những địa chỉ sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay với mức giá tốt nhất thị trường, quy trình sửa chữa minh bạch, rõ ràng, nhanh chóng. Với các lỗi đơn giản chỉ cần từ 30p - 1 tiếng có thể lấy ngay, linh kiện thay thế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng. Có bảo hành theo lỗi sửa và từng loại linh kiện.

Trên đây là các lưu ý khi sửa chữa laptop tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Số 40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461