Thay main Macbook Air và những điều bạn nhất định phải biết!

Macbook của bạn bị hỏng main và bạn cần phải thay main Macbook Air mới? Vậy thì thông tin dưới đây nhất định bạn phải biết trước khi mang máy đi sửa main máy tính >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa main laptop.

MacBook Air bị hỏng main

Mainboard MacBook Air gặp phải sự cố thật là điều ám ảnh đối với người sử dụng. Các lỗi trên mainboard đều yêu cầu phải sửa main máy tính ngay thì mới tiếp tục sử dụng được MacBook. Vì vậy, người sử dụng MacBook Air thường vội vội vàng vàng mang máy của mình đến một cửa hàng sửa chữa gần đó để sửa chữa MacBook với hy vọng sớm có lại chiếc MacBook để phục vụ công việc. Tuy nhiên, nếu đi thay main MacBook Air mà không chú ý đến mức độ chuyên nghiệp của điểm sửa chữa thì đúng là một sai lầm nghiêm trọng.

Mainboard MacBook

Đến một địa chỉ sửa chữa không uy tín, bạn có thể gặp phải những trường hợp sau:

- Không biết sửa vẫn nhận sửa dẫn đến máy càng hỏng nặng hơn

- Phá chip

- Luộc đồ

Yêu cầu đối với 1 kỹ thuật viên sửa chữa, thay thế MacBook rất khắt khe, yêu cầu về trang thiết bị cũng rất cao. Nếu kỹ thuật viên sửa chữa không nắm rõ về cấu tạo của mainboard MacBook và cứ áp dụng những phương pháp sửa chữa, thay thế main như các dòng khác để sửa main MacBook thì đó chính là sai lầm nghiêm trọng khiến main MacBook chết mạch. Vì vậy những trung tâm sửa chữa uy tín sẽ không nhận sửa chữa main MacBook nếu họ không chắc chắn sửa được.

Sửa main MacBook

Những lưu ý khi đi thay main MacBook Air

- Ký tên lên các linh kiện quan trọng

Đây là việc làm tối cần thiết và hầu hết các trung tâm sửa chữa laptop đều đang áp dụng. Theo đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để chụp ảnh lại và ký tên lên một số linh kiện như: mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card Wireless, màn hình, adapter, pin,...và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

- Kiểm tra kỹ biên nhận

Khi mang MacBook đến trung tâm sửa chữa, bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không. Đặc biệt là pin và adapter cùng thông tin về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và các điều khoản liên quan.

- Bản danh sách lỗi cần sửa kèm theo giá tiền

Tại những trung tâm uy tín, sau khi kiểm tra máy sẽ đưa ra bảng danh sách các lỗi máy gặp phải cũng như giá tiền kèm theo. Bạn đồng ý với bản danh sách lỗi và giá tiền đó, các kỹ thuật viên mới bắt đầu tiến hành sửa chữa. Nếu không đồng ý, các kỹ thuật viên sẽ lắp máy lại gửi trả bạn.

- Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cũng là một điều bạn phải lưu tâm

Trên đây là những lưu ý bạn nhất định phải biết trước khi quyết định thay main MacBook Air. Hãy lưu ý thật kỹ để chọn được cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng.

Bệnh viện Công Nghệ 88

Cẩn Thận - Tận tâm - Chuyên Nghiệp