Thay main PC bao nhiêu tiền - Ở đâu uy tín?

Theo thống kế có đến 90% lỗi PC, máy tính để bàn là phát sinh trên main. Khi gặp vấn đề này, nhiều người dùng sẽ nghĩ đến trường hợp là thay main và sẽ có câu hỏi đặt ra là: Thay main pc bao nhiêu tiền? Nhưng liệu bạn đã biết trong trường hợp nào lỗi main PC mới cần thay và trong trường hợp nào lỗi main chỉ cần sửa main máy tính chưa? Để giải đáp thắc mắc của bạn, trong Bệnh viện công nghệ 88 sẽ cùng bạn tìm hiểu những trường hợp nào cần thay main và thay main PC bao nhiêu tiền >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop khác.

Chức năng của main pc trong case máy tính để bàn

Trước khi đến với câu hỏi: Thay main pc bao nhiêu tiền? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu sơ qua về bộ phận đặc biệt này nhé!

Main pc hay main laptop đều có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình vận hành của PC và laptop. Nó quyết định khả năng vận hành, liên kết và hoạt động của máy tính. Cụ thể:

- Main pc là mạch liên kết tất cả các linh kiện và thiết bị ngoại vi của máy tính thành một bộ máy thống nhất.

- Có khả năng điều khiển tốc độ và đường truyền của dữ liệu giữa các thiết bị điện tử.

- Main pc giúp phân phối luồng điện áp cho các linh kiện được gắn trên main.

- Là linh kiện quan trọng, quyết định cấu trúc, cấu hình và độ bền của máy tính.

Vậy main pc sẽ hoạt động như thế nào?

- Giữa các thiết bị có tốc độ truyền tải dữ liệu, thông tin được gọi là Bus, hỗ trợ việc truyền nhận dữ liệu giữa các thành phần trong máy tính với nhau.

- Ở trên mainboard pc, có 2 chip gọi là chipset cầu bắc và chipset cầu nam có nhiệm vụ nối các thành phần linh kiện như ổ cứng, RAM, CPU, GPU lại với nhau.

- Tốc độ Bus sẽ được điều chỉnh thông qua chip cầu bắc và cầu nam để đồng bộ nhất.

Thay main máy tính

Những trường hợp main bị lỗi quá nặng cần phải thay main PC

Cháy hai khe RAM

Để tiết kiệm chi phí cũng như phân vân về câu hỏi: Thay main pc bao nhiêu tiền? Ở nội dung này, mình sẽ tổng hợp các trường hợp main đã bị lỗi quá nặng cần phải đi thay ngay, bạn hãy thử xem chiếc laptop của mình có ở trong các trường hợp dưới đây không nhé!

- Chập cháy quá nhiều IC, tụ điện trên main. Trường hợp này thường xuyên xảy ra do đổ nước lên máy mà không có biện pháp cấp cứu máy kịp thời, dẫn đến nước tràn vào main gây chập cháy nghiêm trọng trên main.

- Chết các chip quan trọng trên main như chip Bắc, Chip Nam, CPU. Trường hợp này rất ít gặp.

- Cháy cả hai khe RAM

- Main bị trầy xước, gãy main, thủng main…

Còn những trường hợp khác bạn chỉ việc sửa main là dùng được.

Thay main PC bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Công nghệ 88 - 135 Chùa Láng

Giá sửa main máy tính cũng rất dao động, tùy thuộc vào dòng main, loại pan bệnh, mức độ lỗi, giá linh kiện thay thế trên main, kỹ thuật sửa chữa được áp dụng, tay nghề của thợ sửa chữa, chế độ bảo hành sau khi sửa chữa… Như vậy bạn cần phải mang máy đến trung tâm để các kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới có một cái giá chính xác nhất.

Vậy cụ thể thay main PC bao nhiêu tiền? trong khoảng nào? Giá sẽ dao động từ 500.000đ -1.500.000đ. Và giá sẽ còn cao hơn nếu như main của bạn là linh kiện hiếm, đắt đỏ.

Bệnh viện Công nghệ 88 với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với những kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ giúp bạn kiểm tra máy để biết được thực sự máy cần phải thay main hay chỉ cần sửa main là thôi là được.

Bệnh viện Công nghệ 88 là địa chỉ sửa main máy tính, thay main laptop cam kết giá tốt, chất lượng cùng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng.

Hy vọng, với các thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi thay main PC bao nhiêu tiền? và tìm được cho mình địa chỉ thay thế uy tín, chất lượng.

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)