Lỗi main không lên màn hình - Nguyên nhân do đâu?

Lỗi main không lên màn hình là một trong những lỗi rất hay gặp của người dùng máy tính. Vậy nên trong topic này, Bệnh viện Công nghệ 88 sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân chính gây ra tình trạng lỗi main không lên màn hình và cách sửa main máy tính hiệu quả nhất >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa main laptop.

Lỗi main không lên màn hình

1. Lỗi main không lên màn hình do khe RAM

Lỗi main không lên màn hình do khe RAM

Trong thời gian dài sử dụng, nếu bạn không chú ý bảo dưỡng máy tính định kỳ thì rất dễ dẫn đến tình trạng lỏng RAM hay RAM bị bụi bẩn, hoen rỉ và dẫn đến hỏng máy tính.

2. Lỗi main không lên màn hình do chết BIOS

BIOS chết có thể do virus ăn hoặc do quá trình nâng cấp bộ phận này gặp phải lỗi khiến không nâng cấp thành công.

3. Lỗi main không lên màn hình do lỗi VGA

Lỗi main không lên màn hình do lỗi chipset VGA

Máy tính dùng lâu nên chip VGA bị bong chân hoặc do máy tản nhiệt kém dẫn đến chip VGA phải chịu nhiệt độ cao kiến chip bị hỏng.

Đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng lỗi main không lên màn hình và còn nhiều nguyên nhân lỗi main không lên màn hình khác nữa mà Bệnh viện Công nghệ 88 không đề cập đến ở đây. Bởi những lỗi đấy đều cần đến những kỹ thuật viên có tay nghề, giàu kinh nghiệm thông qua kiểm tra chuyên nghiệp mới có thể biết được. Để khắc phục tình trạng lỗi này, hãy mang máy đến Bệnh viện Công nghệ 88 kiểm tra và được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461

Số 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Số 63 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP.HCM

Xem thêm một số bài viết:

Thay main PC bao nhiêu tiền - Ở đâu uy tín?

Nguyên nhân hỏng main máy tính

Sửa mainboard PC TP HCM - 5 địa chỉ uy tín bạn cần biết

Thay main Macbook- 5 địa chỉ sửa chữa uy tín tại Hà Nội