Những dấu hiệu cho thấy máy tính bạn đang lỗi main

Lỗi main máy tính là một lỗi rất hay gặp phải của người dùng máy tính. Chính vì vậy hôm nay ở topic này, Bệnh viện Công nghệ 88 sẽ cho bạn biết những dấu hiệu cơ bản cho thấy máy tính bạn đang lỗi main và nguyên nhân của việc lỗi main để từ đấy bạn bảo vệ được chiếc máy tính của mình bằng các biện pháp sửa main máy tính hiệu quả >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa main laptop.

Lỗi main máy tính

1. Những dấu hiệu cho thấy máy tính bạn đang lỗi main

Lỗi main không lên màn hình

- Máy mở vẫn chạy nhưng không lên hình, thường nháy hai đèn numlock và capslock

- Máy mở vẫn chạy nhưng không lên hình

- Máy mở không lên hình và có tiếng bíp

- Máy treo giữa chừng, màn hình không hoạt động

- Máy không nhận các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, USB,..

- Laptop không sạc được pin dù bạn test sạc pin vẫn thấy bình thường

- Máy hoạt động chập chờn hoặc hoàn toàn không lên nguồn

2. Những nguyên nhân hỏng main máy tính thường gặp nhất

- Main đã cũ, linh kiện xuống cấp

Bạn không thể yêu cầu một thiết bị điện tử có thể hoạt động mãi mãi, các hãng sản xuất luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của mình. Sau hạn sử dụng đó, các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ, sau đó là những bệnh nghiêm trọng hơn và cuối cùng là bạn sẽ cần thay linh kiện mới hoặc đổi một máy tính mới.

- Đoản mạch

Đoản mạch là nguyên nhân hỏng main laptop, máy tính rất thường gặp. Đoản mạch là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp giảm xuống.

- Đổ nước lên máy tính

Rất nhiều người dùng máy tính, laptop với thói quen uống nước trong lúc sử dụng máy và sơ ý làm đổ ly nước của mình lên máy. Đây là nguyên nhân hỏng main máy tính nghiêm trọng, nếu không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn không khôi phục được

- Sét đánh

- Nhiệt độ cao

Đây chính là nguyên nhân hỏng main máy tính chiếm đến 80% trong tất cả các nguyên nhân. Nhiệt độ cao khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng… Mà nguyên nhân chính gây ra nhiệt độ quá cao trong máy tính, laptop lại là do người dùng không vệ sinh – bảo dưỡng máy định kỳ.

- Đi sửa máy tính

Đi sửa máy tính

Nếu máy tính của bạn bị lỗi và bạn mang đến một địa chỉ sửa chữa không uy tín, họ yêu cầu sửa với chi phí cao và bạn không đồng ý sửa, máy của bạn có nguy cơ bị phá main để khiến cho lỗi của máy trở nên nghiêm trọng hơn.

Máy tính của bạn có dấu hiệu nào trong số các dấu hiệu này không? Lỗi main là lỗi phần cứng và bạn không thể tự giải quyết được. Để tránh gặp tình trạng càng sửa càng hỏng, tốt nhất bạn hãy mang máy đến một trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa.

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội
Hotline: 0246.294.0461

Số 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Số 63 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP.HCM

Địa chỉ sửa main máy tính Lê Thanh Nghị giá rẻ, uy tín

4 tiêu chí nhận dạng một trung tâm sửa chữa main máy tính chuyên nghiệp

Thay main PC giá bao nhiêu? Ở đâu uy tín?

Thay main máy tính Dell giá bao nhiêu?