THAY BÀN PHÍM LAPTOP GIÁ BAO NHIÊU

Bàn phím là bộ phận quan trọng giúp kết nối giữa người dùng và laptop, đây cũng chính là bộ phận rất dễ bị hỏng, lỗi do phải chịu tác động của ngoại lực thường xuyên. Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, bàn phím laptop của bạn bị hỏng, liệt phím, bong nút…làm cản trở công việc. Bạn chưa biết nên thay bàn phím laptop ở đâu thì uy tín và thay bàn phím laptop giá bao nhiêu thì hợp lý. Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi bàn phím laptop

• Bụi bẩn bám vào bàn phím hoặc dị vật rơi xuống chân phím gây kẹt, liệt phím
  • Cáp bàn phím bị lỏng hoặc đứt, gãy khiến bàn phím bị liệt hoàn toàn
  • Chip I/O điều khiển bàn phím trên Main bị lỗi nên laptop không nhận bàn phím
  • Sử dụng bàn phím ở nơi ẩm thấp cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến bàn phím bị liệt

Những giải pháp khắc phục lỗi bàn phím trước khi quyết định thay bàn phím laptop

Cách 1: Nhấn Windows + C

Nếu thấy màn hình máy tính vẫn hoạt động bình thường nhưng bàn phím laptop lại không hoạt động đúng. Nguyên nhân có thể là do ứng dụng nào đó gặp lỗi. Bạn đừng vội thay bàn phím laptop mà nên kiểm tra chi tiết tình trạng này do đâu. Hãy tiến hành khởi động lại các ứng dụng sau đó kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động tốt hay chưa.

Cách 2: Thay pin mới cho bàn phím laptop

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây và gặp lỗi bàn phím, có thể pin cũ của bàn phím đã chết khiến cho bàn phím không dây không thể kết nối với máy tính được. Bạn nên thử thay pin mới cho bàn phím xem sao.

Cách 3: Kiểm tra phạm vi đường truyền

Khi bàn phím bị lỗi không gõ được, có một cách khắc phục nữa là bạn hãy thử kiểm tra phạm vi đường truyền. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây bluetooth và gặp phải hiện tượng bàn phím laptop bị đơ một số nút thì các bạn nên kiểm tra xem bạn có đang để bàn phím có nằm ngoài phạm vi đường truyền hay không. Thông thường, các bàn phím không dây bluetooth chỉ có thể truyền được trong khoảng hơn 9m. Do đó, người dùng nên lưu ý chỉ sử dụng bàn phím không dây bluetooth trong khoảng phạm vi truyền này nếu muốn bàn phím hoạt động tốt, không xuất hiện tình trạng bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút hay nhiều nút.

Cách 4: Cập nhật lại Driver bàn phím

Cập nhật driver bàn phím máy tính cũng là cách để loại bỏ những nút phím bị liệt hiệu quả. Bạn hãy click chuột phải vào nút Start nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó nhấp chọn Device Manager trên menu => Chọn View => Chọn Show Hidden Devices. Lúc này các bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình mũi tên nằm kế mục Keyboards on the Devices Manager, hãy click vào để mở rộng danh sách các bàn phím. Xem bàn phím nào là bàn phím bị lỗi thì chọn Update Driver Software. Hệ thống sẽ tiến hành cập nhật lại driver bàn phím và các lỗi như bàn phím laptop bị liệt một số nút sẽ được khắc phục.

Cách 5: Vệ sinh lại bàn phím trước khi thay bàn phím laptop

Khi bạn không vệ sinh bàn phím thường xuyên, bụi bẩn có thể bám vào chân phím gây kẹt phím. Bạn hãy tháo phím bị kẹt ra để vệ sinh hết bụi bẩn bằng dụng cụ chuyên dụng sau đó gắn phím vào và sử dụng xem đã gõ được chưa nhé!

Cách 6: Kiểm tra lại cáp bàn phím

Nếu bạn đã sử dụng laptop quá lâu khiến các mạch điện bị oxy hóa dẫn đến bị lỏng hoặc đứt. Hãy kiểm tra lại cáp bàn phím để dò tìm vị trí của đoạn mạch bị đứt sau đó nối lại. Để sửa lại mạch bàn phím, cần tháo bàn phím ra, dùng đồng hồ đo mạch xác định vị trí bị đứt mạch, dùng chì mềm như bút chì 5B hoặc chì trang điểm vẽ lại mạch phím sau đó dùng keo dẫn điện phủ lên đường mạch. Chờ đến khi bảng mạch khô là bạn có thể sử dụng trở lại.

Thay bàn phím laptop giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào hãng laptop Dell, Asus, Lenovo, HP, Acer.... và seri của từng loại thiết bị bạn đang sử dụng mà giá thay bàn phím sẽ khác nhau, nó sẽ giao động từ 450.000đ đến 1.000.000đ.

Giá thay bàn phím bao gồm phí dịch vụ và giá bàn phím.

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Địa chỉ thay bàn phím laptop uy tín, giá tốt tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm sửa chữa, thay bàn phím laptop, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy. Để tránh tiền mất tật mang, các bạn có thể tin tưởng và thay bàn phím laptop tại Bệnh Viện Công Nghệ 88:

• Thay bàn phím laptop lấy ngay nếu như lỗi đơn giản
  • Cung cấp bàn phím chính hãng, bảo hành lâu dài
  • Quý khách trực tiếp ngồi quan sát thay thế
  • Thay bàn phím với giá tốt nhất tại Hà Nội
  • Kỹ thuật viên thay bàn phím lành nghề lâu năm, nhanh chóng, và chính xác

Bệnh Viện Công Nghệ 88 cam kết:

• Thay bàn phím lấy ngay trong 15-30 phút
  • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
  • Giao trả máy đúng hẹn nếu khách để máy lại
  • Giá thành hợp lý, tốt nhất trên thị trường

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc tìm hiểu địa chỉ uy tín để thay thế bàn phím laptop và giải đáp thắc mắc thay bàn phím laptop giá bao nhiêu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ nhé!

Hướng dẫn cách sửa bàn phím laptop bị lỗi đơn giản tại nhà

Khắc phục lỗi loạn bàn phím laptop Asus đơn giản, dễ làm

Bàn phím laptop bị liệt vài nút - Cách giải quyết nhanh nhất

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội