Sửa lỗi laptop không nhận chuột không dây

Laptop không nhận chuột không dây nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Nếu bạn đang gặp tình trạng này mà không biết xử lý sao thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! >> Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ chuột laptop bị đơ sửa laptop.

Tại sao laptop không nhận chuột không dây?

Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn tới tình trạng laptop không nhận chuột không dây, có một số nguyên nhân cơ bản dưới đây mà nhiều người mắc phải:

- Lỗi cổng cắm USB

- Lỗi phần cứng

- Laptop bị nhiễm Virus dẫn đến lỗi

- Thiếu Driver chuột laptop

5 cách khắc phục laptop không nhận chuột không dây

Mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục riêng để sửa lỗi laptop không nhận chuột không dây. Các bạn hãy tham khảo ngay các cách khắc phục dưới đây nhé!

Kiểm tra cổng kết nối

Đầu tiên rất có thể là do cổng cắm thiết bị. Hãy thử thay đổi cổng cắm chuột vào cổng kết nối khác. Nếu chuột đã được kết nối thì rất có thể cổng cắm kia đã xung đột với chuột ngoài của bạn.

Khởi động lại laptop

Cũng như bao lỗi khác trên laptop, khi gặp lỗi thì nên reset lại máy. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi đem lại nhiều hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Khởi động lại máy có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định hơn, tắt hẳn một số phần mềm hay khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm đó ở phiên làm việc trước…

Vì thế, nếu bạn đang gặp lỗi laptop không nhận chuột không dây hay cho dù gặp bất cứ vấn đề gì, thì việc khởi động lại máy tính xách tay là cách khắc phục đơn giản mà bạn nên thực hiện. Và với lỗi laptop không nhận chuột hay bàn phím cũng thế, chỉ cần khởi động lại máy cũng chính là một cách sửa lỗi này.

Lỗi phần cứng

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn gặp tình trạng laptop không nhận chuột không dây thì rất có thể laptop của bạn đã gặp lỗi về phần cứng. Nếu đã liên quan đến phần cứng thì tốt nhất bạn nên mang máy đến những trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục laptop tốt nhất nhé.

Quét Virus cho laptop

Máy tính bị virus cũng là một nguyên nhân khá phổ biến, khi mà nó có thể chặn kết nối hoặc gây hư hỏng các file hệ thống làm laptop không thể hoạt động bình thường. Bạn nên cài ít nhất 1 phần mềm diệt virus dù là miễn phí trên máy tính đặc biệt là khi thường xuyên sử dụng kết nối internet.

Trong trường hợp đã quét kỹ toàn bộ máy mà không khắc phục được lỗi laptop không nhận chuột không dây do virus xóa tập tin của hệ thống, bạn nên thử cài đặt lại hệ điều hành trên laptop của mình nhé!

Cài Driver chuột laptop

Có thể laptop của bạn không nhận chuột do khi cài xong hệ điều hành bạn chưa cài driver chuột cho nó. Hoặc do các bạn sử dụng hệ điều hành từ các bản Ghost bị tinh chỉnh lược bỏ nhiều thành phần bởi vậy thiết bị chuột không tương tác được với hệ điều hành dẫn tới laptop không nhận chuột không dây.

Để kiểm tra lại xem thiết bị đã được cài driver chuột chưa các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Gõ “Device manager” vào thanh tìm kiếm ở Taskbar hoặc trên Start Menu và mở chương trình trong kết quả tìm kiếm hoặc làm theo hình ảnh bên dưới.

Bước 2: Giao diện Device Manager hiện ra, các bạn kiểm tra phần Mice and other pointing devices xem máy tính đã cài đầy đủ driver chưa. Nếu chưa, bạn có thể lên trang chủ của hãng tương ứng với laptop bạn đang sử dụng để tải về gói driver mới nhất.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng lỗi laptop không nhận chuột không dây. Hy vọng rằng những nội dung trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tự khắc phục. Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang máy ra cửa hàng uy tín gần nhất để được hỗ trợ nhé!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/
164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)